แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ในมณฑลชิงไห่ของจีน

แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ในมณฑลชิงไห่ของจีน

แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ในมณฑลชิงไห่ของจีน

รูปข่าว : แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ในมณฑลชิงไห่ของจีน

เกิดแผ่นดินไหวในมณฑลชิงไห่ของจีน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ถึง 6.9 และเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันนี้ (8 ม.ค.2565) สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในจีน โดยศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้วัดแรงสั่นสะเทือนได้ถึง 6.9 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.45 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเมืองซีหนิง เมืองเอกของมณฑลชิงไห่ ไปประมาณ 136 กิโลเมตร ซึ่งหลังจากเกิดแผ่นดินไหวยังมีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นตามมาอีก 3 ครั้ง วัดแรงสั่นสะเทือนได้ขนาด 4.1, 3.0 และ 5.1 ตามลำดับ

ขณะเดียวกันมีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นถึงแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้อาคารสั่นไหว และโคมไฟในบ้านแกว่งอย่างรุนแรง แม้แต่สัตว์ยังรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนและออกอาการตื่นตกใจอย่างเห็นได้ชัด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่กระจายกำลังมากกว่า 700 นาย ออกช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนพังเสียหาย และได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต รวมถึงยังไม่มีเหตุอาคารพังถล่มลงมาแต่อย่างใด

อ่านข่าวอื่นๆ

เจาะเบื้องหลังปม "คาซัคสถาน" ประท้วงรัฐบาลครั้งใหญ่

อินเดียพบผู้โดยสารบินจากอิตาลี ติดโควิด-19 เกือบทั้งลำ

 

กลับขึ้นด้านบน