เทรนด์ใหม่! กินเนื้อจระเข้ ราคา 100-240 บ. หลังหมูแพง ไก่ขึ้นราคา

เทรนด์ใหม่! กินเนื้อจระเข้ ราคา 100-240 บ. หลังหมูแพง ไก่ขึ้นราคา

เทรนด์ใหม่! กินเนื้อจระเข้ ราคา 100-240 บ. หลังหมูแพง ไก่ขึ้นราคา

รูปข่าว : เทรนด์ใหม่! กินเนื้อจระเข้ ราคา 100-240 บ. หลังหมูแพง ไก่ขึ้นราคา

ไทยพีบีเอสลงพื้นที่สำรวจร้านขายเนื้อจระเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังราคาวัตถุดิบหลักแพงขึ้น จนโลกออนไลน์แชร์ปรากฏการณ์กินเนื้อจระเข้ เพราะมีราคาที่ถูกกว่าเนื้อหมู และยังมีไขมันต่ำด้วย

วันนี้ (15 ม.ค. 65) นายวุฒิชัย วัฒนภูริกวิน ผู้จำหน่ายเนื้อจระเข้ ระบุว่า ช่วงนี้เนื้อจระเข้ได้รับความนิยมจากคนทั่วไปมากขึ้น จากที่ในอดีตเน้นจำหน่ายรูปแบบขายส่ง แต่ปัจจุบันคนทั่วไปนิยมหันมารับประทาน และลองชิมเนื้อจระเข้กันมากขึ้น

 

ราคาเนื้อขระเข้จะแตกต่างกันไปตามชิ้นส่วน เช่น บ้องตันกิโลกรัมละ 240 บาท หางจระเข้กิโลกรัมละ 180 บาท ครีบกิโลกรัมละ 200 บาท อุ้งเท้ากิโลกรัมละ 130 บาท ส่วนที่ราคาถูกที่สุดคือเนื้อชิ้นเล็กกิโลกรัมละ 100 บาท ส่วนหัวจระเข้จำหน่ายหัวละ 200 บาท หากซื้อยกตัวราคาอยู่ที่ 900-1,500 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด


อย่างไรก็ตาม เนื้อจระเข้สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนู นอกจากนี้ ยังมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แปลกใหม่


ทั้งนี้ ในมุมมองผู้ประกอบการ หวังว่าในอนาคตหากมีการรับประทานเนื้อจระเข้มากขึ้น จะสามารถส่งออกเนื้อจระเข้ เพื่อสร้างรายได้เข้าสู่อุตสาหกรรมของประเทศได้ต่อไป

 

 

กลับขึ้นด้านบน