ชัวร์! "คนละครึ่งเฟส 4" ลงทะเบียนวันวาเลนไทน์ เริ่มใช้จ่าย 21 ก.พ.

ชัวร์! "คนละครึ่งเฟส 4" ลงทะเบียนวันวาเลนไทน์ เริ่มใช้จ่าย 21 ก.พ.

ชัวร์! "คนละครึ่งเฟส 4" ลงทะเบียนวันวาเลนไทน์ เริ่มใช้จ่าย 21 ก.พ.

รูปข่าว : ชัวร์! "คนละครึ่งเฟส 4" ลงทะเบียนวันวาเลนไทน์ เริ่มใช้จ่าย 21 ก.พ.

ชัดเจนแล้ว "คนละครึ่งเฟส 4" ขยับเวลาเร็วขึ้นช่วยลดค่าใช้จ่าย ล่าสุดจะเปิดลงทะเบียน 14 ก.พ. ถือเป็นของขวัญวันแห่งความรัก รับเงิน 1,500 บาท เริ่มใช้ 21 ก.พ.นี้

วันนี้ (16 ม.ค.2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่านายกรัฐมนตรี สั่งเร่งบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน จากสถานการณ์ระบาดโควิดสายพันธุ์โอมิครอน จึงให้กระทรวงการคลังเร่งรัดโครงการคนละครึ่งให้เร็วขึ้น จากเดิมที่ช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย.2565 ซึ่งขณะนี้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้นำเสนอเรื่องไปแล้วอยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียดการดำเนินโครงการ เช่น จำนวนสิทธิที่จะเข้าร่วมโครงการ และจำนวนเงิน

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะมีการเปิดให้ยืนยันสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.นี้ เพื่อเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก โดยวงเงินที่ให้จะอยู่ที่ 1,000-1,500 บาท มีระยะเวลาการใช้จ่ายประมาณ 2-3 เดือน เริ่มใช้จ่ายได้ในวันที่ 21 ก.พ.นี้

โดยจะไม่มีการจำกัดจำนวนสิทธิ แต่ผู้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วจะต้องกดเพื่อยืนยันรับสิทธิ ไม่ใช่การรับสิทธิโดยอัตโนมัติ ส่วนเงินช่วยค่าครองชีพสำหรับบัตรคนจน และกลุ่มเปราะบางน่าจะมีการช่วยเหลือใกล้เคียงกับคนละครึ่ง 500-1,000 บาท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลังถก "คนละครึ่ง" เฟส 4 ขยับเร็วขึ้น

 

 

กลับขึ้นด้านบน