"เรืองไกร" ลาออกจากพลังประชารัฐ มีผล 24 ม.ค.

"เรืองไกร" ลาออกจากพลังประชารัฐ มีผล 24 ม.ค.

"เรืองไกร" ลาออกจากพลังประชารัฐ มีผล 24 ม.ค.

รูปข่าว : "เรืองไกร" ลาออกจากพลังประชารัฐ มีผล 24 ม.ค.

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทำหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค.2565 หลังจากนางสดศรี สัตยธรรม ที่ลาออกจากพรรค ด้วยเหตุผลส่วนตัว และมีผลตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (23 ม.ค.2565) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ทำหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เรื่อง "ขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ" ลงวันที่ 24 ม.ค.2565 หลังจากเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.2564 ซึ่งให้มีผลตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค.2565

สำหรับข้อความในหนังสือลาออกจากพรรค ระบุว่า เรียน นายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ข้าพเจ้า นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ หมายเลขประจำตัวสมาชิก 00049981 ซึ่งฐานข้อมูลของ กกต. ระบุว่า เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.2564 ดังความควรแจ้งแล้วนั้น

ข้าพเจ้า ขอยื่นหนังสือนี้ เพื่อเป็น "ใบลาออก" จากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตามความในข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อ 54 วรรคหนึ่ง (2) และวรรคสอง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ในหนังสือนี้ เป็นต้นไป

จึงเรียนมาเพื่อขอให้ดำเนินการตามขั้นตอนทางทะเบียนสมาชิกต่อไป และขอให้แจ้งนายทะเบียนพรรคการเมืองต่อไปโดยเร็วด้วย

ก่อนหน้านี้ นางสดศรี สัตยธรรม สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นหนังสือต่อนายทะเบียนพรรค เพื่อขอลาออกจากสมาชิกพรรค ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยมีผลนับจากวันที่ 20 ม.ค.2565 เป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

อาลัย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ถูกบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะเดินข้ามทางม้าลาย  

นายกฯ เตือน "โอมิครอน" อาจพุ่งสูงในระยะสั้น

"ว้าแดง" เสริมกำลัง ใกล้ดอยไตแลง 

กลับขึ้นด้านบน