"วราวุธ" รับรัฐบาลง่อนแง่น แต่อยู่ครบวาระ เชื่อ "รัฐประหาร" ทุกครั้ง ไม่มีกลิ่น

"วราวุธ" รับรัฐบาลง่อนแง่น แต่อยู่ครบวาระ เชื่อ "รัฐประหาร" ทุกครั้ง ไม่มีกลิ่น

"วราวุธ" รับรัฐบาลง่อนแง่น แต่อยู่ครบวาระ เชื่อ "รัฐประหาร" ทุกครั้ง ไม่มีกลิ่น

รูปข่าว : "วราวุธ" รับรัฐบาลง่อนแง่น แต่อยู่ครบวาระ เชื่อ "รัฐประหาร" ทุกครั้ง ไม่มีกลิ่น

"วราวุธ" ชี้จากประสบการณ์การเมืองการทำรัฐประหารไม่มีกลิ่นโชยมา และทุกครั้งที่บอกมีกลิ่นก็ไม่มีรัฐประหาร รับรัฐบาลมีปัญหาง่อนแง่นมาตลอดนับตั้งแต่ตั้ง ครม.เชื่อจะง่อนแง่นไปครบวาระรัฐบาล ไม่กลัวยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาพร้อม

วันนี้ (26 ม.ค.2565) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนากล่าวถึงกรณีที่ผู้นำฝ่ายค้านกล่าวว่ามีกลิ่นการทำรัฐประหารว่า ตั้งแต่เล็กจนโตจนถึงประสบการณ์ทางการเมือง ที่เห็นการทำรัฐประหารแต่ละครั้ง ไม่เคยมีกลิ่นโชยสักครั้ง ทุกครั้งที่ได้กลิ่นมักจะไม่มีการทำรัฐประหาร แต่ว่าทุกครั้งที่มีการทำรัฐประหารมักจะไม่มีกลิ่น

สำหรับปัญหาของพรรคแกนนำ จัดตั้งรัฐบาล ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลเข้าใจเงื่อนไขของแต่ละพรรคการเมือง ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาที่เคยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลก็เคยประสบปัญหา จึงเข้าใจสถานการณ์ข้อจำกัดของพรรคพลังประชารัฐจึงขอเป็นกำลังใจ

ส่วนความมั่นคงและเสถียรภาพของรัฐบาล ยอมรับว่า มีปัญหาง่อนแง่นมาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.2562 ที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี ซึ่งก็มีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง คาดว่า น่าจะมีปัญหาไปจนถึงเดือน ม.ค.2566 หรือจนครบสมัยรัฐบาลซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ แต่ในขณะนี้ชี้ว่า ปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ต้องแก้ไขและยืนยันจะทำให้ดีที่สุด หากสิ่งใดเกิดปัญหาขึ้นก็ต้องแก้กันไป

นายวราวุธยังกล่าวว่า ในฐานะนักการเมืองไม่เคยกังวลเรื่องการยุบสภา หรือ การเลือกตั้งใหม่ โดยพร้อมที่จะเลือกตั้งใหม่ หากมีปัญหาเสถียรภาพ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลในสภา จนส่งผลให้ไม่สามารถผ่านร่างกฎหมายของรัฐบาลแล้วจะต้องแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกหรือยุบสภา

สำหรับการโหวตลงคะแนนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองพรรคใหญ่และวิปรัฐบาลในฐานะผู้ประสานงาน ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนาที่มี ส.ส.จำนวน 12 คน ก็ย้ำถึงความเป็นปึกแผ่นและการทำหน้าที่ไปทิศทางเดียวกัน ยังคงสนับสนุนรัฐบาล

กลับขึ้นด้านบน