"ประวิตร" ยืนยัน ความสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น

"ประวิตร" ยืนยัน ความสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น

"ประวิตร" ยืนยัน ความสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น

รูปข่าว : "ประวิตร" ยืนยัน ความสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น

"พล.อ.ประวิตร" ยืนยัน ความสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น ไม่แย่งตำแหน่ง มท.1 เพราะ พล.อ.อนุพงษ์ เป็นน้อง และไม่ต้องเคลียร์กับ พล.อ.ประยุทธ์ หลังมีกระแสข่าวอาจแยกตัวไปนั่งหัวหน้าพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ เพราะอยู่ด้วยกันมาตลอด 50 ปี

วันนี้ (8 ก.พ.2565) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า ช่วงนี้สบายใจดี และภายในพรรคพลังประชารัฐไม่มีปัญหาอะไร โดยย้ำว่า มีคนสนใจมาร่วมงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ยังไม่ขอเปิดเผย พร้อมยอมรับถึงการตั้งเป้าให้ได้ ส.ส. 150 เสียง

ส่วนการทําหน้าที่ของ ส.ส.ในสภา เพื่อไม่ให้เกิดสภาล่ม ได้กำชับให้พรรคดูแลเรื่องนี้ให้ดี พร้อมย้ำด้วยว่า จะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐไม่ไปไหน และพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ พรรคยังไม่แตกเพราะทุกคนยังอยู่กับพรรค ไม่ว่าจะเป็น นายสันติ พร้อมพัฒน์, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่จำเป็นต้องสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว และไม่ต้องเคลียร์ หรือพูดคุยอะไรกัน หลังมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะไปเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองอื่น ๆ เพราะเป็นสิ่งที่รู้กันอยู่ว่า ถึงอย่างไรก็ยังอยู่ด้วยกัน และจะอยู่ด้วยกันมาตลอด 50 ปีแล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังยืนยันถึงความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา โดยไม่ไปแย่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอย่างแน่นอน เพราะ พล.อ.อนุพงษ์ เป็นน้อง ทั้งนี้ไม่รู้ว่ากระแสข่าวเรื่องนี้มาจากไหน เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนนำเสนอต้องไปถามจากสื่อมวลชน เดี๋ยวจะมาหาว่าผมไม่รู้อีก

สำหรับพรรคเศรษฐกิจไทยและรวมไทยสร้างชาติจะถือว่าเป็นพรรคพันธมิตรของพลังประชารัฐหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ทั้ง 2 พรรคก็อยู่ของเขา เราก็อยู่ของเรา และย้ำว่า ช่วงนี้ไม่ได้พูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ต้องได้คุยมาก่อนหน้านี้แล้วว่าแม้จะออกจากพรรคพลังประชารัฐก็ต้องสนับสนุนรัฐบาลออกไป และผมพูดยังไงก็ต้องเป็นอย่างนั้น

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน