จับ 2 ผู้ต้องสงสัย ปาระเบิดร้านลูกชิ้นประชาอุทิศ 12

จับ 2 ผู้ต้องสงสัย ปาระเบิดร้านลูกชิ้นประชาอุทิศ 12

จับ 2 ผู้ต้องสงสัย ปาระเบิดร้านลูกชิ้นประชาอุทิศ 12

รูปข่าว : จับ 2 ผู้ต้องสงสัย ปาระเบิดร้านลูกชิ้นประชาอุทิศ 12

ตำรวจจับ 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุปาระเบิดใส่ร้านลูกชิ้น ปากซอยประชาอุทิศ 12 หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี สอบปากคำเบื้องต้นให้การอ้างว่า ไม่ได้ปาใส่ร้าน แต่ระเบิดหล่นออกจากกระเป๋ากางเกงระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์

วันนี้ (12 ก.พ.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุปาระเบิดใส่ร้านลูกชิ้น ที่ซอยประชาอุทิศ 12 เป็นชายอายุ 28 ปี คน และเยาวชน อายุ 17 ปี

พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.สส. สน.ห้วยขวาง ให้ข้อมูลว่า การสอบสวนเยาวชนยังต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายตามกฎหมายคุ้มครองเด็กและเยาวชน ส่วนอีก 1 คน ได้สอบถามเบื้องต้นแล้ว ให้การอ้างว่าเก็บระเบิดปิงปองได้ คาดว่าเป็นระเบิดที่ผู้ชุมนุมย่านดินแดงนำมาซุกซ่อน หรือทิ้งไว้ตามพุ่มไม้ ส่วนสาเหตุที่เก็บใส่กระเป๋ากางเกงเจตนาจะนำไปทิ้ง แต่ในระหว่างทางขับขี่มาถึงจุดเกิดเหตุระเบิดเกิดร่วงจากกระเป๋ากางเกง เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น ไม่ได้ขว้างปาระเบิดใส่ร้านลูกชิ้น

 

ตำรวจ ระบุว่า คำให้การที่กล่าวอ้าง เป็นสิทธิให้การของผู้ต้องหา แต่ตำรวจจะใช้พยานหลักฐานที่นำสืบ ยืนยันพฤติการณ์ประกอบการดำเนินคดี นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำโดยละเอียด ประกอบการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นทางกฎหมาย เบื้องต้นจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาอันเป็นความผิดร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่เจ้าพนักงานไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหาทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคืนวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. โดยมีภาพวงจรปิดภายในร้านลูกชิ้น ปากซอยประชาอุทิศ 12 บันทึกนาทีเกิดเหตุระเบิดไว้ ทั้งมุมภายในร้านและหน้าร้านริมถนน

ภาพจากล้องวงจรปิดภายในร้านจะเห็นได้ชัดเจนว่า ประตูกระจกของร้านแตกเสียหายทุกบาน เพราะถูกแรงอัดของระเบิด ขณะที่ภาพจากกล้องหน้าร้านไม่ค่อยชัดเจนนัก แต่ในช่วงที่เกิดระเบิดขึ้น พบว่ามี รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ผ่านหน้าร้านไปในเวลาไล่เลี่ยกัน 2 คัน โดยขับขี่ไปในฝั่งขาเข้าถนนประชาอุทิศ

 

กลับขึ้นด้านบน