"วราวุธ" ขอบคุณฝ่ายค้านตรวจสอบใช้งบฯ แจกน้ำบาดาลขวด

"วราวุธ" ขอบคุณฝ่ายค้านตรวจสอบใช้งบฯ แจกน้ำบาดาลขวด

"วราวุธ" ขอบคุณฝ่ายค้านตรวจสอบใช้งบฯ แจกน้ำบาดาลขวด

รูปข่าว : "วราวุธ" ขอบคุณฝ่ายค้านตรวจสอบใช้งบฯ แจกน้ำบาดาลขวด

วราวุธ ขอบคุณ ส.ส.ฝ่ายค้าน ช่วยตรวจสอบกรณีใช้งบฯ แจกน้ำบาดาล 1.4 ล้านขวด ช่วยเกิดความโปร่งใส-งานมีประสิทธิภาพ เบื้องต้นพบยกเลิกดำเนินการแล้ว ส่วนปมปูระยองลายไม่เหมือนของฝาก ยังไม่มีผู้แจ้งเจตจำนงตรวจสอบแม่บ้านกระทรวงฯ

ความคืบหน้ากรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.เพื่อไทย อภิปรายถึงการใช้งบกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล จัดซื้อขวดบรรจุน้ำวงเงิน 30 ล้านบาท โดยนำไปแจกจ่ายในจ.สุพรรณบุรี กว่า 1.4 ล้านขวดนั้น

วันนี้ (24 ก.พ.2565) นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบและทราบว่ามีการยกเลิกการดำเนินการไปแล้ว หากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม กระทรวงฯ ก็ยินดีรับฟังและนำกลับไปแก้ไข สิ่งใดไม่ถูกต้องก็ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับต่อไป

นอกจากนี้ ขอบคุณฝ่ายค้าน และ ส.ส.ที่นำเรื่องมาอภิปราย เพราะในการทำงานหากรัฐมนตรีเข้าไปดูแลการประมูลในทุก ๆ งาน ก็จะถูกพูดถึงว่าก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่และผิดกฎหมาย

การที่ฝ่ายค้านคอยตรวจสอบและนำข้อมูลมาเสนอ ต้องขอบคุณอย่างยิ่ง ทำให้ทำงานได้อย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายวราวุธ ยังตอบถึงกรณีการอภิปรายอ้างว่าลายของปูและหนังยางรัดไม่ตรงกับที่ ส.ส.ระยอง นำมาให้ ว่า ตามที่ได้ตอบกระทู้ไป ขอตอบแค่แก่นดีกว่า และหากผู้อภิปรายต้องการให้ตรวจสอบในเรื่องนี้ ขอให้แสดงเจตจำนงมาว่าต้องการให้ตั้งคณะกรรมการสอบแม่บ้านที่กระทรวงฯ

การทำงานในสภาฯ ขอให้นำเพียงเรื่องหลัก ๆ ดีกว่า อย่าเอาเรื่องกระพี้มาทำงานกัน เสียเวลาสภาฯ และเสียเวลาการทำงาน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"จิรายุ" อภิปรายตั้งข้อสังเกตงบ 30 ล้าน จัดซื้อขวดบรรจุน้ำแจก จ.สุพรรณบุรี 

อ้างยกเลิก! ปมแจกขวดน้ำบาดาลเมืองสุพรรณ 1.4 ล้านขวด 

“วราวุธ” โชว์กินปูของฝากจากส.ส.ระยอง 

 จับโป๊ะ "วราวุธ" กินปูระยอง กังขาใช้สารกำจัดน้ำมันรั่วเกินจริง 

 

กลับขึ้นด้านบน