"โซเนวา" วิลล่าหรูบนเกาะกูด ชี้แจงปมไฟไหม้

"โซเนวา" วิลล่าหรูบนเกาะกูด ชี้แจงปมไฟไหม้

"โซเนวา" วิลล่าหรูบนเกาะกูด ชี้แจงปมไฟไหม้

รูปข่าว : "โซเนวา" วิลล่าหรูบนเกาะกูด ชี้แจงปมไฟไหม้

โซเนวา คีรี แถลงการณ์ชี้แจงเหตุไฟไหม้วิลล่าหรู ระบุรู้สึกเสียใจและห่วงใยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ยืนยันวิลล่าทุกหลังติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอน แต่ไม่ระบุถึงรายละเอียดมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก เลี้ยงลูกนอกบ้านของ พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี หรือหมอโอ๋ โพสต์ข้อความบอกเล่าประสบการณ์ครอบครัว ประสบเหตุการณ์ไฟไหม้ในระหว่างการไปเที่ยวในโรงแรมดัง ที่เกาะกูด จ.ตราด ต้องหนีตายกระโดดข้ามระเบียงตกหลังคา ศีรษะแตกเย็บ 10 เข็มกระดูกสันหลังหัก สามีมีแผลถลอก ส่วนลูกสาวปลอดภัย พร้อมตั้งข้อสังเกตโรงแรมไม่มีมีเครื่อง detect ควัน ไม่มีสัญญาณเตือนภัย

วันนี้ (8 มี.ค.2565) โซเนวา คีรี ออกแถลงการณ์ว่า ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.2565 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในวิลล่า 63 ที่โซเนวา คีรี ผู้เข้าพักทุกท่านที่อยู่ในวิลล่าดังกล่าว ได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย โซเนวารู้สึกเสียใจและห่วงใยแขกทุกท่าน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ สามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้ไม่ลามไปยังวิลล่า และส่วนอื่น ๆ ของเกาะ หรือของรีสอร์ท ขณะนี้สาเหตุของเพลิงไหม้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและอยู่ในระหว่างการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โซเนวา คีรี ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รวมถึงร้านอาหาร และกิจกรรมทั้งหมดไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โซเนวามีมาตรการและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ทั้งที่โซเนวา คีรี และรีสอร์ทในเครือโซเนวาทั้งหมด วิลล่าทุกหลังติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง ระเบียบการจัดการด้านอัคคีภัย และความปลอดภัยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ป่า โดยมีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีรวมทั้งมีทีมพร้อมปฏิบัติการเต็มรูปแบบ ซึ่งได้รับการฝึกซ้อมเกี่ยวกับความปลอดภัยจากอัคคีภัยเป็นประจำ จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่ง สามารถควบคุมไฟได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ลุกลามไปยังวิลล่าและพื้นที่อื่น ๆ ในรีสอร์ท ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนที่เกี่ยวข้อง และจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หนีตาย! "หมอโอ๋" กังขา โรงแรมหรูเกาะกูดไร้สัญญาณเตือนไฟไหม้ 

 

กลับขึ้นด้านบน