อ้างถูกรางวัล หลอกขายสินค้าราคาแพงเกินจริง

อ้างถูกรางวัล หลอกขายสินค้าราคาแพงเกินจริง

อ้างถูกรางวัล หลอกขายสินค้าราคาแพงเกินจริง

รูปข่าว : อ้างถูกรางวัล หลอกขายสินค้าราคาแพงเกินจริง

เตือนภัยใกล้ตัว หลังมีกลุ่มก่อเหตุขับรถไปตามหมู่บ้านต่างๆ ใน อ.ทรายมูล จ.ยโสธร เสนอขายสินค้า และให้ชาวบ้านจับสลาก โดยอ้างว่ามีรางวัลมากมาย หลังจับรางวัลได้ ต้องจ่ายเงินให้กับผู้ก่อเหตุ สุดท้ายได้ของราคาแพงเกินจริง

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2565 หญิง วัย 80 ปี จับสลากได้รางวัลพิเศษ เป็นเลื่อยวงเดือน หลังมีกลุ่มชายหญิงขับรถเข้ามาในหมู่บ้านใน ต.ทรายมูล อ.ทรายมูล จ.ยโสธร มาเสนอขายผงซักฟอกในราคาซองละ 1 บาท

 

ซึ่งเธอก็ตกลงซื้อ 10 ซอง และจ่ายเงินไป 10 บาท ด้านคนขายก็ใจดีแถมมาให้อีก 2 ซอง ซึ่งบนซองมีสติ๊กเกอร์แปะไว้ ผู้ก่อเหตุเค้าอ้างว่า นี่เป็นสลากรางวัล 

เมื่อแกะออกผู้ก่อเหตุแจ้งหญิง วัย 80 ปี ว่า ได้รางวัลเลื่อยวงเดือน แต่ต้องจ่ายเงิน 1,999 บาท ตอนนั้นก็ตกลง แต่ผู้ก่อเหตุก็บอกอีกว่าถูกรางวัลเตาแก๊สด้วย

 

แต่หญิง วัย 80 ปี ปฏิเสธที่จะรับ และจ่ายเงินให้กับกลุ่มผู้ก่อเหตุไป แต่จากการตรวจสอบพบว่า เลื่อยรุ่นนี้ราคาในท้องตลาดไม่น่าจะเกิน 600 บาท

ทั้งนี้ หลานชายของผู้เสียหายสามารถถ่ายภาพรถของผู้ก่อเหตุไว้ได้ หลังไปเจอกลุ่มผู้ก่อเหตุกำลังหลอกขายของให้กับหญิง วัย 77 ปี และเดินเข้าไปสอบถาม ผู้ก่อเหตุจึงรีบเก็บของโดยอ้างว่า จะไปส่งของที่อื่นต่อ และมีรถกระบะขับมารับหลบหนีไป

 

จากการสอบถามชาวบ้าน พบว่ายังมีชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันอีกหลายคน ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามหลอกให้จับรางวัล และจ่ายค่าสินค้าที่แพงเกินจริง

คาดว่าบุคคลกลุ่มนี้จะมีหลายคน แยกย้ายกันตระเวนก่อเหตุ จึงได้เตือนให้ชาวบ้านระวังอย่าตกเป็นเหยื่อ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่อยู่บ้านเพียงลำพัง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

รู้จัก "อาการใหลตาย" ภัยเงียบหัวใจเต้นผิดจังหวะ อันตรายถึงชีวิต

"ดร.อนันต์" เผยวิจัยพบติดโควิดเสี่ยง Long Covid ป่วย "เบาหวาน" ใน 1 ปี

ไทย พ่าย กาตาร์ 0-1 ประเดิมเกมอุ่นเครื่อง "ดูไบคัพ"

กลับขึ้นด้านบน