ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

รูปข่าว : ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

ตำรวจชุด PCT บุกจับฐานพนันออนไลน์ย่านบางกรวย เช่าบ้านตั้งเป็นสำนักงานมีคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงใช้ควบคุมเว็บไซต์ จับผู้ต้องหาได้ 10 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

วันนี้ (29 มี.ค.2565) ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (PCT) นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ย่าน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังพบว่าใช้เป็นสถานที่ฐานปฏิบัติการของเว็บไซต์พนันออนไลน์ขนาดใหญ่

ภายในบ้านพบผู้ต้องหาที่เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์รวม 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน และมีเครื่องคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง ที่พบว่ามีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ส่วนชั้นสองของบ้านใช้เป็นที่พักของพนักงาน

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้เช่าบ้านมาประมาณ 10 วัน ส่วนรูปแบบการกระทำผิด มีการชักชวนให้เล่นพนัน การโฆษณาผ่านเว็บไซต์ในเครือข่าย 4 เว็บไซต์ พบมีผู้ใช้บริการกว่า 200,000 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ยังเปิดเผยว่า บ้านหลังนี้มีความเชื่อมโยงกับอีก 16 จุด ที่ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าจับกุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เช่นที่ คอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้บางส่วน และบางคนได้ฉวยโอกาสหลบหนีไป

 

สำหรับกลุ่มดังกล่าวจะมีพฤติกรรมแยกกันอยู่ และตระเวนเช่าบ้านเพื่อไม่ให้เป็นที่ผิดสังเกตในการเข้าออกตบตาเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

การขยายผลยังพบว่า เว็บไซต์นี้เชื่อมโยงไปถึง จ.สงขลา และเชียงใหม่ โดยมีการทำในรูปแบบเดียวกัน โดยมีการทำงานด้วยระบบหมุนเวียน และการสื่อสารผ่านการวิดีโอคอลกับเครือข่าย หากพบว่าจุดไหนมีตำรวจเข้าจับก็จะแจ้งเครือข่ายเพื่อที่จะได้หลบหนี

 

ส่วนการทำงานมีการสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งที่มีการเข้าออก และเปลี่ยนกะการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่เข้ามาเล่นการพนัน ทางเว็บไซต์ก็จะมีโปรโมชันให้เล่นฟรีก่อน และหากผู้เล่นกลับมาเล่นอีกครั้งก็จะให้โอนเงินเข้าระบบ

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ยังระบุว่า เครือข่ายนี้ใช้รูปแบบการสื่อสารผ่านเทเลแกรมในการสื่อสาร ซึ่งเป็นครั้งแรกที่พบทำให้การจับกุมเครือข่ายที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ยากขึ้น ขณะเดียวกันการปิดเว็บไซต์ต่างๆ ยังคงต้องประสานกับต่างประเทศเนื่องจากยังพบว่าเซิฟเวอร์ตั้งอยู่ในต่างประเทศ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน