แอดมินพนันออนไลน์ในเมียนมา ร้อง ปคม. ถูกเรียกเงินไถ่ตัวแลกกลับประเทศ

แอดมินพนันออนไลน์ในเมียนมา ร้อง ปคม. ถูกเรียกเงินไถ่ตัวแลกกลับประเทศ

แอดมินพนันออนไลน์ในเมียนมา ร้อง ปคม. ถูกเรียกเงินไถ่ตัวแลกกลับประเทศ

รูปข่าว : แอดมินพนันออนไลน์ในเมียนมา ร้อง ปคม. ถูกเรียกเงินไถ่ตัวแลกกลับประเทศ

ผู้เสียหายที่ไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์ในเมียนมา เข้าร้องตำรวจ ปคม. ให้ตรวจสอบ หลังต้องไถ่ตัวออกจากบ่อนกลับประเทศด้วยเงิน 15,000 บาท

วันนี้ (8 เม.ย.2565) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหาย สามีภรรยา ชาวกำแพงเพชร ยื่นขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เพื่อให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่และบ่อนออนไลน์

ผู้เสียหาย อ้างว่า ได้สมัครงานเป็นแอดมินเพจได้รับข้อเสนอ 20,000 บาทต่อเดือน พร้อมค่าคอมมิชชั่น เมื่อได้ข้อตกลงถูกพาตัวไปเป็นแอดมินเว็บไซต์การพนันในประเทศเมียนมา

และมีนายหน้าคนจีนพาข้ามไปเมียนมา ผ่านทาง อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งนายหน้าเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด การเดินทางออกนอกประเทศ ไม่มีผ่านด่านตรวจแต่อย่างใด เมื่อข้ามไปได้แล้วก็จะมีทหารเมียนมาเข้ามารับตัว


ผู้เสียหาย ระบุว่า พอได้เริ่มงานไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ สภาพความเป็นอยู่คล้ายกับอยู่ในคุก ต่อมาแฟนไม่สบายจึงขอลางาน แต่เจ้าของบ่อนไม่ให้ลาและบอกว่าจะหักเงินวันละ 2,000 บาท จึงพยายามติดต่อกับญาติในไทยขอให้ช่วยเหลือ โดยนายหน้าบอกว่าจะต้องจ่ายเงินไถ่ตัวคนละ 15,000 บาท ไถ่ตัวเองกลับมา

ผู้เสียหาย ยังบอกว่า มีคนไทยที่ต้องการกลับอีกจำนวนมาก แต่ไม่มีเงินไถ่ตัว รวมทั้งบางคนถูกทำร้ายร่างกายหากไม่ทำตามคำสั่งเจ้าของบ่อน หรือ คนที่ทำผิดกฎที่ตั้งไว้ พร้อมทั้งเตือนคนไทยที่คิดจะไปทำงานว่าไม่ได้เป็นแบบที่โฆษณาไว้

 

ขณะที่นายรณรงค์ เรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบประเด็นความเชื่อมโยงบางส่วนคล้ายกับกลุ่มตำรวจที่ไปก่อเหตุอุ้มรีดทรัพย์นักพนัน ในพื้นที่ สน.บางนา และคาดว่ามีเจ้าหน้าที่ในไทยเกี่ยวข้อง โดยเว็บพนันแห่งนี้ทราบว่า หากมีคนที่เล่นพนันได้เงินจำนวนมากก็จะส่งเจ้าหน้าที่ในไทยให้นำเงินมาคืน ซึ่งคล้ายกับการทำเป็นรูปแบบขบวนการรีดทรัพย์

นอกจากนั้นยังอยากให้ตรวจสอบด่านความมั่นคงที่อยู่ตามแนวชายแดน จ.ตาก ที่ปล่อยให้รถยนต์ผ่านเข้าออกประเทศโดยง่ายและไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำด่าตรวจ

 

 

กลับขึ้นด้านบน