ไฟไหม้ "ตลาดปักธงชัย" เสียชีวิต 1 คน เสียหาย 70 ล้านบาท

ไฟไหม้ "ตลาดปักธงชัย" เสียชีวิต 1 คน เสียหาย 70 ล้านบาท

ไฟไหม้ "ตลาดปักธงชัย" เสียชีวิต 1 คน เสียหาย 70 ล้านบาท

รูปข่าว : ไฟไหม้ "ตลาดปักธงชัย" เสียชีวิต 1 คน เสียหาย 70 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ตลาดชุมชนปักธงชัย จ.นครราชสีมา หญิงวัย 80 ปีเสียชีวิต 1 คน ร้านค้า-บ้านเสียหาย 10 คูหา มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 70 ล้านบาท

วันที่ 10 เม.ย.2565 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองปัก ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อาคารภายในตลาดชุมชนปักธงชัย หน้าวัดกลาง ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ต้นเพลิงเป็นบ้านของหญิงอายุ 80 ปี ประกอบอาชีพจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ทีมผจญเพลิงของกู้ภัยฮุก 31 โคราช พบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุอยู่ใต้ซากเศษไหม้ที่ถูกไฟไหม้หล่นมาทับ และมีร่องรอยถูกไฟไหม้เกินกว่าร้อยละ 90


เมื่อสอบถามเจ้าของร้านจักรยานที่อยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ได้ยินเสียงคล้ายแก๊สระเบิดออกมาจากบ้านเกิดเหตุ จึงวิ่งออกไปดูและพบว่าเพลิงเริ่มลุกไหม้ จึงรีบแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลเมืองเมืองปัก และพื้นที่ใกล้เคียงให้มาช่วยระงับเหตุ แต่เพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบบ้านและร้านค้าเสียหาย 10 คูหา มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 70 ล้านบาท


สำหรับตลาดปักธงชัยเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ เมื่อปี 2554 ใช้รถดับเพลิงกว่า 50 คันฉีดน้ำสกัด ทำให้บ้านเรือน ห้องแถว และอาคารพาณิชย์ เสียหาย 12 คูหา ความเสียหายมากกว่า 200 ล้านบาท

 

กลับขึ้นด้านบน