"มังกรฟ้า" มั่นใจศาลไม่สั่งปิดแพลตฟอร์ม

"มังกรฟ้า" มั่นใจศาลไม่สั่งปิดแพลตฟอร์ม

"มังกรฟ้า" มั่นใจศาลไม่สั่งปิดแพลตฟอร์ม

รูปข่าว : "มังกรฟ้า" มั่นใจศาลไม่สั่งปิดแพลตฟอร์ม

ศาลนัดสืบพยาน "มังกรฟ้า" จากกรณีที่กระทรวงดิจิทัลฯ ฟ้องให้ปิดแพลตฟอร์ม หลังถูกตำรวจดำเนินคดีขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา

วันนี้ (12 เม.ย.2565) นายอนันตชัย ไชยเดช ในฐานะทนายความของ บริษัทมังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด พร้อมด้วย นายพชรล์ เมสสิยาห์พร (แทมป์) เจ้าของเว็บไซต์มังกรฟ้า ได้เดินทางมาศาลตามนัดสืบพยานผู้ร้องและผู้คัดค้าน รวม 5 ปาก ในคดีระหว่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด เพื่อให้พิจารณาปิดแพลตฟอร์ม "มังกรฟ้า"

ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า ในวันนี้ศาลนัดสืบพยานโดยนายพชรล์ และพยานอีก 1 ปาก ส่วนเจ้าหน้าที่จากกองสลากฯ และตำรวจชุดจับกุมจะขึ้นให้ปากคำต่อศาลด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้จะสืบพยานรวม 5 ปาก

ซึ่งทางมังกรฟ้าจะซักค้านในประเด็นที่แพลตฟอร์มมังกรฟ้าดำเนินธุรกิจถูกกฎหมาย โดยมีคลิปคำยืนยันจากอดีต ผอ.กองสลากฯ ที่เข้าชี้แจงกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภคเมื่อปี 2564 ว่า การทำธุรกิจของมังกรฟ้าที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในแพลตฟอร์ม ถือว่าเป็นการทำธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ซึ่งทางบริษัท มังกรฟ้า เปรียบเสมือนตลาดออนไลน์ที่ทำให้ผู้ขาย และผู้ซื้อมาเจอกัน โดยบริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกำหนดราคาขายแต่อย่างใด

ขณะที่ นายพชรล์ เจ้าของแพลตฟอร์มมังกรฟ้า กล่าวมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม และหวังว่าคดีนี้จะได้รับความยุติธรรมจากศาล และมั่นใจ 100% ว่าศาลจะพิจารณาไม่ปิดแพลตฟอร์มของตนเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.คุมตัวผู้บริหาร "มังกรฟ้า" พร้อมแจ้ง 4 ข้อหา

“แรมโบ้อีสาน-พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” บุก "มังกรฟ้า" พบสลาก 2 ล้านฉบับ

"อนุชา" ลั่นสางปมสลาก-เชื่อแรมโบ้อีสาน ไร้เอี่ยวโควตา

สำนักงานสลากฯ ฟันตัวแทนขายโควตาให้มังกรฟ้า มีผล 16 พ.ค.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน