ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงฯ เริ่มแน่น-เปิดทางเลี่ยง M6 เริ่ม 15-18 เม.ย.นี้

ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงฯ เริ่มแน่น-เปิดทางเลี่ยง M6 เริ่ม 15-18 เม.ย.นี้

ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงฯ เริ่มแน่น-เปิดทางเลี่ยง M6 เริ่ม 15-18 เม.ย.นี้

รูปข่าว : ถ.มิตรภาพขาเข้ากรุงฯ เริ่มแน่น-เปิดทางเลี่ยง M6 เริ่ม 15-18 เม.ย.นี้

สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ก่อนเข้าสู่กทม. หลังจากพ้นเทศกาลสงกรานต์ รถหนาแน่นติดขัดบางจุดเช่น กลางดง มอบันไดม้า กรมทางหลวงเปิดให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองบางปะอิน-นครราชสีมา (M6) เริ่มวันแรก 15-18 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

วันนี้ (15 เม.ย.2565)  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการคาดการณ์ของกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ประชาชนจะทยอยเดินทางกลับมาจากภูมิลำเนาและจากการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.-18 เม.ย.นี้

ทั้งนี้ คาดว่าสภาพการจราจรจะมีปริมาณรถมาก และอาจติดขัดในหลายจุด โดยเฉพาะถนนมิตรภาพ พหลโยธิน และสายเอเชีย โดยสั่งการให้แต่ละพื้นที่เตรียมรับมือการเดินทางของประชาชนไว้แล้ว และเตรียมเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อเร่งระบายรถในจุดที่มีปัญหาการจราจรติดขัด

ขณะที่เวลา 14.40 น.เพจเฟซบุ๊กถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย รายงานว่าการจราจรบนถนนมิตรภาพ ขาเข้า ช่วงมอบันไดม้าถึงกลางดง และบริเวณฟาร์มโชคชัย ปริมาณรถเต็มพื้นที่ เริ่มชะลอตัว หลังคนเริ่มทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาว 

ภาพมุมสูง จะเห็นว่าปริมาณรถขาเข้า0.นครราชสีมา บริเวณทางเข้า-ออกปั๊มน้ำมัน ในเขตต.ดอนหวาย อ.โนนสูง พบว่ามีรถติดสะสมเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร ทางตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงที่ 1 นครราชสีมา ยังคงเร่งระบายรถที่ติดสะสมอย่างต่อเนื่อง

เปิดเส้นทาง M6 เลี่ยงเข้ากรุง 15-18 เม.ย.

นอกจากนี้ โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา (M6) ของกรมทางหลวง เปิดวันแรกสำหรับผู้ที่เดินทางกลับกทม.ตามมาตรการแก้ปัญหาจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ แต่อนุญาตให้เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น และให้ใช้ความเร็วห้ามเกิน 80 กม./ชม. ประกอบด้วย

โดยเปิดให้ใช้บริการ M6 ขาเข้ากทม. วันที่ 15-18 เม.ย.นี้ รวม 4 วัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. และขยายเวลาเปิดให้บริการได้ 24 ชม. หากปริมาณจราจรบนถนนมิตรภาพหนาแน่น  

  • จุดที่ 1 อ.ขามทะเลสอ สามารถเชื่อมต่อถนนได้ตั้งแต่ถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ทล.290
  • จุดที่ 2 เข้า-ออก มอเตอร์เวย์ M6 ทล.2 ที่ กม.65 (ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดฯ)

 

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน