สั่งปิดทันที! หลังนักท่องเที่ยวแอบปีนสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย

สั่งปิดทันที! หลังนักท่องเที่ยวแอบปีนสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย

สั่งปิดทันที! หลังนักท่องเที่ยวแอบปีนสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย

รูปข่าว : สั่งปิดทันที! หลังนักท่องเที่ยวแอบปีนสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย

นายกเทศมนตรีแม่สรวย จ.เชียงราย สั่งงดเล่นน้ำหน้าสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย โดยให้เล่นน้ำห่างจากจุดเดิม 300 เมตร หลังมีภาพในโซเชียลพบมีคนปีนขึ้นไปบนสปิลเวย์ ซึ่งเสี่ยงพลัดตกเกิดอันตราย

กรณีมีการเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ว่ามีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปบนสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกรงว่าจะเป็นอันตรายและเกิดการเลียนแบบ

วันนี้ (16 เม.ย.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เชียงใหม่นิวส์ รายงานว่า นายจิตรกร คูสินไทย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สรวย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยัง นายสมพงศ์ เจาะเส็น นายกเทศมนตรีตำบลเวียงสรวย และกำนันตำบลแม่สรวย ให้ประสานแจ้งหน่วยงานชลประทานผู้ดูแลพื้นที่ ให้มีมาตรการในการป้องกันการกระทำที่เป็นอันตรายโดยเด็ดขาด

ล่าสุดได้รับแจ้งจากนายสมพงศ์ แล้วว่า สั่งการงดไม่ให้มีการเข้าไปเล่นน้ำ หรือเข้าไปบริเวณหน้าสปิลเวย์เขื่อนแม่สรวย เพราะห่วงจะเกิดอันตราย และได้จัดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ โดยห่างจากจุดสปิลเวย์เดิมประมาณ 300 เมตร พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกร่วม

สำหรับจุดชมวิวเขื่อนแม่สรวย เป็นหนึ่งในพิกัดที่นักท่องเที่ยวระบุว่ามีทัศนียภาพถ่ายภาพสวยที่สุด โดยช่วงที่น้ำล้นสปิลเวย์ มีผู้ใช้ TikTok ระบุว่าฉากหลังสวยงามเหมือนต่างประเทศ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำจำนวนมาก 

กลับขึ้นด้านบน