กกต.เคาะเลือกตั้งซ่อมแทน "ปารีณา" 21 พ.ค.นี้

กกต.เคาะเลือกตั้งซ่อมแทน "ปารีณา" 21 พ.ค.นี้

กกต.เคาะเลือกตั้งซ่อมแทน "ปารีณา" 21 พ.ค.นี้

รูปข่าว : กกต.เคาะเลือกตั้งซ่อมแทน "ปารีณา" 21 พ.ค.นี้

กกต. เคาะวันเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.ราชบุรี แทนตำแหน่ง "ปารีณา" วันที่ 21 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. และจะเปิดรับสมัครเลือกตั้งวันที่ 21 -25 เม.ย.นี้ หลังพ้นส.ส.เหตุฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง คดีบุกรุกป่า จ.ราชบุรี

วันนี้ (18 เม.ย.2565) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น. และเปิดรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่  21-25 เม.ย.นี้ ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น.ไม่เว้นวันหยุดราชการ ที่สถานที่ที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งกำหนด

การกำหนดวันรับเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ หลังจากปารีณา ไกรคุปต์ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส.และถูกตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิต เหตุฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง เหตุจากคดีรุกที่ป่าในพื้นที่จ.ราชบุรี 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลฎีกา พิพากษาตัดสินคดีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวหาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง บุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ 711 ไร่ทำฟาร์มไก่ใน จ.ราชบุรี

โดยศาลฎีกาฯ พิพากษาให้น.ส.ปารีณา" พ้นส.ส.ทันที เหตุฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง เหตุรุกที่ป่าสงวนครอบครอบที่ดินโดยไม่คืนที่ดินสู่การปฏิรูป โดยให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งไม่เกิน 10 ปี ทำให้ไม่มีสิทธิสมัคร ส.ส. และส.ว.และตำแหน่งการเมืองตลอดชีวิต ทั้งนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ภายใน 45 วัน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการนัดฟังคำสั่งคดี "ปารีณารุกป่า" 20 เม.ย.นี้

ด่วน! "ปารีณา" พ้น ส.ส.ทันที ตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิตคดีรุกป่า

กลับขึ้นด้านบน