ศาลฯออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เหตุไม่มาศาลคดีจัดโรดโชว์

ศาลฯออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เหตุไม่มาศาลคดีจัดโรดโชว์

ศาลฯออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เหตุไม่มาศาลคดีจัดโรดโชว์

รูปข่าว : ศาลฯออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เหตุไม่มาศาลคดีจัดโรดโชว์

ศาลนัดตรวจพยานคดีจัดโรดโชว์ในวันที่ 12 ก.ย.65 หลังจำเลยปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อม ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เหตุไม่เดินทางมาศาลโดยไม่แจ้งเหตุ

วันนี้ (19 เม.ย.2565) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดพิจารณาคดีครั้งแรก ในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และนายระวิ โหลทอง กรรมการบริษัท สยามสปอร์ตฯ ข้อหาปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต โดยมุ่งหมายไม่ให้มีการแข่งขันราคาจัดจ้าง โครงการ Roadshow สร้างอนาคตประเทศไทย Thailand 2020 อย่างเป็นธรรม เพื่อเอื้อประโยชน์แก่บริษัท มติชนฯ และบริษัท สยามสปอร์ตฯ จัดทำโครงการดังกล่าว โดยจำเลย 5 เดินทางมาศาล ยกเว้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่ได้มีเอกสารแต่งตั้งนายนพดล หลาวทอง เป็นทนายความ

จากนั้นศาลได้อ่านอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 6 ฟัง โดยจำเลยทั้งหมดปฏิเสธข้อกล่าวหา และทำหนังสือขอขยายระยะเวลาคำให้การ โดยศาลได้อนุญาตและได้นัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 09.30 น. พร้อมออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่เดินทางมาศาล โดยไม่แจ้งเหตุ และให้ ป.ป.ช.ดำเนินการติดตามตัวให้มารับฟังคดี

พร้อมกันนี้ยังได้อนุญาต นายระวิ โหลทอง ไม่ต้องเดินทางมาฟังการพิจารณาและตรวจพยาน เนื่องจากมีอายุ 80 ปี และมีโรคประจำตัว

กลับขึ้นด้านบน