"ภาคิน" รายงานตัวเป็น ส.ส.ใหม่พรรคพลังประชารัฐ

"ภาคิน" รายงานตัวเป็น ส.ส.ใหม่พรรคพลังประชารัฐ

"ภาคิน" รายงานตัวเป็น ส.ส.ใหม่พรรคพลังประชารัฐ

รูปข่าว : "ภาคิน" รายงานตัวเป็น ส.ส.ใหม่พรรคพลังประชารัฐ

นายภาคิน สมมิตรธนกุล เข้ารายงานตัวเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลำดับที่ 26 พรรคพลังประชารัฐ แทนนายวิเชียร ชวลิต ที่ขอลาออกจาก ส.ส.เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

วันนี้ (25 เม.ย.2565) นายภาคิน สมมิตรธนกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตามประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง ลงวันที่ 19 เม.ย. โดยนายภาคิน ได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 26 พรรคพลังประชารัฐ แทนนายวิเชียร ชวลิต ที่ขอลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.2565

ภายหลังการเข้ารายงานตัวในภาคิน ระบุว่า นับเป็นเวลากว่า 19 ปีที่ตนได้กลับเข้ามาเป็น ส.ส.อีกครั้ง ที่ครั้งแรกตนได้เข้าสภาในนามส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคไทยรักไทย ถือเป็นคนการเมืองคนหนึ่งที่วนเวียนในการทำงานเพื่อประเทศชาติและบ้านเมือง ซึ่งในการเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐตนได้รับมอบหมายให้ดูแลสนับสนุนการทำงานของผู้สมัครในเขตพื้นที่ภาคเหนือ


ขณะเดียวกัน ยังช่วยสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐให้ทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล และสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายหรือโครงการต่าง ๆ ที่เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ก็พร้อมที่จะใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดร่วมทำงานและสนับสนุนให้กฎหมายที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศได้นำสู่การบังคับใช้กับประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ ส่วนตัวมีประสบการณ์และมีความถนัดทางด้านพลังงานมากกว่า 20 ปี ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากเข้าไปเป็นกรรมาธิการการพลังงาน เพื่อนำประสบการณ์ที่มีมาใช้ให้เป็นประโยชน์

 

กลับขึ้นด้านบน