"ประเสริฐ” อัด “นายกรัฐมนตรี” หวงอำนาจจนละเว้นสอบทุจริตพรรคร่วม

"ประเสริฐ” อัด “นายกรัฐมนตรี” หวงอำนาจจนละเว้นสอบทุจริตพรรคร่วม

"ประเสริฐ” อัด “นายกรัฐมนตรี” หวงอำนาจจนละเว้นสอบทุจริตพรรคร่วม

รูปข่าว : "ประเสริฐ” อัด “นายกรัฐมนตรี” หวงอำนาจจนละเว้นสอบทุจริตพรรคร่วม

"ประเสริฐ” อ้างเตรียมหลักฐานซักฟอก "นายกรัฐมนตรี" หวงอำนาจจนละเว้นการสอบทุจริตพรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมจัดหนัก เชื่อข้อมูลทุจริตอาจส่งผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล

วันนี้ (6 พ.ค.2565) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย อดีตรมช.กระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่จะมีขึ้นในกลางปี 2565 พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมมาก ทั้งข้อมูล ข้อเท็จจริงและผู้อภิปราย ในระหว่างนี้กำลังรอข้อมูลเพื่อความสมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งการอภิปราย ครั้งนี้จะชี้ให้เห็นถึงการบริหารราชการของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ล้มเหลวเละเทะ สร้างความลำบากให้กับประชาชนมากที่สุด

พรรคจะใช้ผู้อภิปรายไม่เยอะ แต่จะเน้นการอภิปรายที่จะชี้ให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมทั้งข้อมูลที่จะนำเสนอให้กับประชาชนได้รับทราบ ถึงความเลวร้ายของรัฐบาลที่สร้างปัญหาให้ประชาชนอีกนานหลายปี

นายประเสริฐ กล่าวว่า ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์จะชี้แจงถึงข้อซักถาม ของฝ่ายค้าน ด้วยการอ่านตาม สคริปหรือโพยที่ข้าราชการส่งมาให้ แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้ และไม่มีการเตรียมความพร้อมเลี่ยงการตอบ หรือตอบไม่ตรงคำถามที่ฝ่ายค้านซักถามในที่ประชุมสภา การตอบคำถามของพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคลียร์ จนชาวบ้านเอือมระอารัฐบาลหมดแล้ว

การอภิปรายครั้งนี้พรรคเพื่อไทยมีข้อมูลการทุจริตที่ชัดเจน และอาจจะส่งผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล โดยเฉพาะประเด็นการทุจริตที่เกิดขึ้น

นายประเสริฐ ระบุว่า ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ละเว้นการตรวจสอบทุจริตที่เกิดขึ้น ในหลายประเด็นด้วยกัน เพราะกังวลว่าเกรงว่าหากตรวจสอบจะกระทบกับพรรคร่วมรัฐบาล จะส่งผลต่อเสียงสนับสนุนรัฐบาลด้วย จึงปล่อยให้การทุจริตเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง น่าละอายที่พล.อ.ประยุทธ์ หวงอำนาจจนละเลยการตรวจสอบทุจริตของรัฐบาล

 

กลับขึ้นด้านบน