ผบ.ทบ.ห้าม "ลาซาด้า" ส่งสินค้าในเขตทหาร

ผบ.ทบ.ห้าม "ลาซาด้า" ส่งสินค้าในเขตทหาร

ผบ.ทบ.ห้าม "ลาซาด้า" ส่งสินค้าในเขตทหาร

รูปข่าว : ผบ.ทบ.ห้าม "ลาซาด้า" ส่งสินค้าในเขตทหาร

ผู้บัญชาการทหารบก ห้ามทุกหน่วยทหารในสังกัด หรือ กิจการใด ๆ ของกองทัพบก ใช้บริการสั่งสินค้า-ส่งของ จากแพลตฟอร์มลาซาด้า หลังปรากฏคลิปวิดีโอ-ภาพนิ่งที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีลักษณะพาดพิงสถาบัน และผู้พิการ จากแคมเปญสินค้าลดราคาในสื่อออนไลน์

จากเหตุแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ "ลาซาด้า" มีการนำเสนอโฆษณาด้านการตลาด ที่ถูกมองว่าอาจก้าวล่วงสถาบันและละเมิดศักดิ์ศรีคนพิการ

วันนี้ (9 พ.ค.2565) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการเป็นนโยบายห้ามทุกหน่วยทหารในสังกัด หรือกิจการใด ๆ ของกองทัพบก ใช้บริการสั่งสินค้า-ส่งของ จากแพลตฟอร์ม "ลาซาด้า" เข้ามาในพื้นที่ของหน่วยทหารกองทัพบก เพื่อเป็นการแสดงออกถึงเจตนารมณ์ ในการปกป้องสถาบัน และใช้มาตรการทางสังคมต่อองค์กรที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและสร้างความแตกแยกในสังคมไทย ขณะที่เหล่าทัพอื่น ๆ อยู่ระหว่างขั้นตอนการพิจารณา


ขณะที่นายเวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ระบุว่า กระทรวงได้ประสานข้อมูลกับ ปอท.มาตลอด และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่า มีความผิดเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ ส่วนการปิดกั้นเว็บไซต์อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งเรื่องให้ศาลฯ พิจารณาตามกฎหมาย

 

กลับขึ้นด้านบน