ไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูงกลุ่มบี ศึกซีเกมส์

ไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูงกลุ่มบี ศึกซีเกมส์

ไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูงกลุ่มบี ศึกซีเกมส์

"เอกนิษฐ์ ปัญญา" เหมา 2 ลูก นำทีมชาติไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 เก็บ 3 คะแนนแรก ทะยานขึ้นจ่าฝูง กลุ่มบี ด้วยการมีประตูได้เสียดีกว่ากัมพูชา ในมหกรรมซีเกมส์ นัดที่ 2

รูปข่าว : ไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ทะยานขึ้นจ่าฝูงกลุ่มบี ศึกซีเกมส์

วันนี้ (9 พ.ค.2565) การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ นัดที่สอง กลุ่มบี ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ณ เธียน ตรวง สเตเดียม เวลา 19.00 น.

เกมแรก ไทย แพ้ มาเลเซีย มา 1-2 ส่วนสิงคโปร์ เสมอกับ สปป.ลาว มา 2-2 เกมนี้ "มาโน โพลกิ้ง" กุนซือทีมชาติไทย จึงวาง พาตริก กุสตาฟส์สัน เป็นหน้าเป้า โดยมี เอกนิษฐ์ ปัญญา, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ เบน เดวิส สนับสนุน ด้าน สิงคโปร์ นำทีมมาโดย ซุลฟะห์มี อารีฟีน พร้อมด้วย ไครีน ราฮีม และ ซิกอส วาซิลิออส


ครึ่งแรกทำท่าว่าจะไม่มีประตูแต่นาที 45 ไทยมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ เบน เดวิส โดนทำฟาวล์ก่อนที่เจ้าตัวจะรับหน้าที่สังหารเข้าไป ให้ไทยนำก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 48 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เก็บตกบอลก่อนจ่ายยัดเข้ากลาง แฮร์ริส สจ๊วร์ต พยายามสกัดแต่เข้าประตูตัวเองให้ไทยนำห่างเป็น 2-0


ต่อมา นาที 51 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เก็บตกได้อีกครั้งก่อนจ่ายให้ พาตริก กุสตาฟส์สัน ยิงไปเข้าทางเอกนิษฐ์ ปัญญา ซัดเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 3-0


นาที 67 เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้หลุดเดี่ยวก่อนแต่งเข้าในแล้วกดด้วยขวา เสียบตาข่ายให้ไทยนำห่างเป็น 4-0 เป็นประตูที่สอง ของเอกนิษฐ์ ในเกมนี้ และนาที 81 ไทยมาได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ชาร์ตบอลเข้าไปให้สกอร์ ห่างเป็น 5-0


ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ ไป 5-0 เก็บสามคะแนนแรก พร้อมขึ้นไปเป็นจ่าฝูง ทันทีด้วยการมีประตูได้เสียดีกว่ากัมพูชา


ทั้งนี้ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ กัมพูชา ที่ เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 14 พ.ค.2565 เวลา 19.00 น. 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน