ศึกซีเกมส์! "คิกบ็อกซิ่ง" ไทยแพ้ค้านสายตา ยื่นประท้วงไม่เป็นผล

ศึกซีเกมส์! "คิกบ็อกซิ่ง" ไทยแพ้ค้านสายตา ยื่นประท้วงไม่เป็นผล

ศึกซีเกมส์! "คิกบ็อกซิ่ง" ไทยแพ้ค้านสายตา ยื่นประท้วงไม่เป็นผล

คิกบ็อกซิ่งในรอบรองชนะเลิศรุ่น 52 กิโลกรัมหญิง เมื่อวานมีดรามาจากการตัดสินค้านสายตา แต่บัวขาว และทีมสตาฟประท้วงไม่ทันทำให้พลาดเข้าชิงเหรียญทอง

รูปข่าว : ศึกซีเกมส์! "คิกบ็อกซิ่ง" ไทยแพ้ค้านสายตา ยื่นประท้วงไม่เป็นผล

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2565 กีฬาคิกบ็อกซิ่งที่ไทยส่งนักกีฬา 12 คนลงแข่ง ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ทุกรุ่น ในรุ่น 52 กิโลกรัมหญิง คู่ระหว่าง เปี่ยมสุข เพิ่มขุนทด ในมุมน้ำเงินพบกับ อมานด้า ลูแพตตี้ นักกีฬาอินโดนีเซียในมุมแดง มีปัญหาตั้งแต่ยกแรก แม้ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสนุก แต่ผลหลังจบยก ผู้ตัดสินให้คะแนนทั้ง 3 คน ให้อินโดนีเซียชนะ 3-0

ยกสอง บัวขาว แก้เกมให้นักกีฬาไทยเดินหน้าบุกแหลก จนคู่แข่งถูกกรรมการนับ แต่จบยกสอง ผู้ตัดสินยังให้อินโดนีเซียชนะ 2-1 ยกสุดท้ายแม้ไทยจะเดินหน้าแลกหมัด แต่สุดท้ายผู้ตัดสินยังให้อินโดนีเซีย เป็นฝ่ายชนะไป 2-1

เปี่ยมสุขถึงกับร้องไห้บนเวที จนถึงลงมาด้านล่าง บัวขาวต้องเข้าไปปลอบนักกีฬาท่ามกลางความคลางแคลงใจของทีมไทย จากนั้นแม้ บัวขาว และทีมงาน จะพยายามยื่นเรื่องประท้วงการตัดสิน แต่ไม่สำเร็จ เพราะประท้วงไม่ทันเวลาที่กำหนดไว้ 10 นาทีหลังแข่ง

ภาพ : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

ภาพ : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)


สำหรับ "เปี่ยมสุข เพิ่มขุนทด" แม้จะแข่งคิกบ็อกซิ่งในซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่เธอเป็นนักมวยที่มีประสบการณ์มาอย่างโชกโชน เกือบ 50 ไฟต์ ในชื่อดังก้องฟ้า เจ้าสัวน้อยมวยไทย หรือ ดังก้องฟ้า สมาร์ทฮาร์ทเพาเวอร์แพค จาก 6 รุ่นที่แข่งเมื่อวานไทยเข้าชิงเหรียญทองได้ทั้งหมด 3 รุ่น

"มาโน" ชูแข้งไทยทุกคนคีย์แมนสู่ความสำเร็จ

ส่วนความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลไทย ด้วยข้อจำกัดของฟุตบอลซีเกมส์ ทำให้แต่ละชาติส่งรายชื่อผู้เล่นได้เพียง 20 คน อีกทั้งโปรแกรมแข่งขันแบบวันเว้นวัน ทำให้นักเตะทุกคนล้วนมีความสำคัญในการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันลงสนาม เพื่อรักษาสภาพร่างกาย

การซ้อมล่าสุดไม่มีกลุ่มผู้เล่นหลักที่ลงสนามเกมชนะสิงคโปร์ เนื่องจากมาโน โพลกิง ต้องการให้ฟื้นฟูร่างกาย มีเพียงกลุ่มผู้เล่นสำรองที่มาซ้อม โดย มาโน ยืนยันว่า นักเตะทุกคนในทีมมีความสำคัญเท่าเทียมกัน แต่อยู่ที่แท็กติกแต่ละนัดว่าใครเหมาะจะลงสนาม

เย็นวันนี้มาโน จะเดินทางไปชมเกมในกลุ่มเดียวกัน ระหว่าง กัมพูชากับสิงคโปร์ เพื่อเก็บข้อมูลในการเจอกับกัมพูชาในวันที่ 14 พ.ค.2565

 

กลับขึ้นด้านบน