"ประยุทธ์" ระบุรัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งเรื่องเศรษฐกิจ

"ประยุทธ์" ระบุรัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งเรื่องเศรษฐกิจ

"ประยุทธ์" ระบุรัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งเรื่องเศรษฐกิจ

รูปข่าว : "ประยุทธ์" ระบุรัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งเรื่องเศรษฐกิจ

"พล.อ.ประยุทธ์" เผย ส่ง "ดอน" ไปซาอุดีอาระเบีย สานต่อความร่วมมือในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะการขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจ ยันรัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่งและพร้อมร่วมมือกับทุกประเทศ

วันนี้ (15 พ.ค.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนายยาเซอร์ บิน อุสมาน อัล-รูมัยยาน (Yasir bin Othman Al-Rumayyan) ประธานกรรมการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund: PIF) ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย เข้าพบว่า ตนได้พบกับประธานกรรมการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ที่มาเยือนประเทศไทยเพื่อจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟหญิง ซึ่งจัด 5 ประเทศ 5 ครั้ง ไทยเป็นหนึ่งในนั้น ทั้งที่กำหนดท่านต้องเดินทางกลับก่อนแล้ว แต่ตนมาถึงท่านเลยรอพบตน

มีโอกาสพูดคุยในหลายเรื่องที่เราจะร่วมมือกันต่อไป และท่านได้ฝากมาถึงตนและรัฐบาลไทยว่ายินดีจะให้การสนับสนุนรัฐบาลไทยในสิ่งที่เราประสงค์ตรงกัน เป็นที่น่ายินดี หลายเรื่องที่เห็นตรงกัน และเช้าวันเดียวกันนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ไม่ได้เดินทางกลับมาด้วย เพราะตนได้มอบภารกิจให้เดินทางไปที่ซาอุดิอาระเบีย ไปเก็บรายละเอียดที่หารือกันเบื้องต้นหลายสัปดาห์ก่อน 7-8 เรื่อง และนำนักธุรกิจไทยไปด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะเห็นได้ว่ารัฐบาลไม่เคยหยุดนิ่ง สิ่งสำคัญคือเรื่องเศรษฐกิจ เราต้องมองไปข้างหน้า เราทำงานอย่างมีวิสัยทัศน์ว่าจะเดินหน้าประเทศไปทิศทางอย่างไร แล้วเราจะร่วมมือกับใครเราพร้อมร่วมมือกับทุกประเทศ

สิ่งสำคัญที่สุดประเทศไทยจะต้องสงบเรียบร้อย ประเทศไทยจะเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมที่จะเป็นพื้นที่ปลอดภัย มีความสงบสุข มีความเรียบร้อย เราเป็นแกนกลางของอาเซียน ตนอยากให้ประเทศไทยเป็นพื้นที่ที่ทุกคนอยากมาหาสู่ ใช้เป็นเวทีพูดคุยแก้ปัญหาต่างๆ ในประเด็นภูมิภาคหรือประเด็นอื่นๆ เราต้องรักษาสิ่งที่เรามีอยู่ในวันนี้ให้ได้ตลอดไป

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณสื่อทุกคนที่ตนไปสหรัฐฯ ก็ได้รับการติดตามตลอดเวลา มีข่าวออกทุกวัน ยืนยันทุกคนที่ไปทำงานเต็มที่ ไม่มีเวลาได้หยุดพักมาก เพราะการประชุมเดินต่อไปเรื่อยๆ มีวาระแทรกมากมาย ได้พบปะผู้นำอาเซียนทุกประเทศ มีการหารือระหว่างกันว่าจะดูแลและช่วยเหลือกันอย่างไร และจะนำพาประเทศพาวิกฤตในขณะนี้ไปได้อย่างไร

ตนบอกที่ประชุมไว้ว่าวิกฤตทุกวิกฤตมีโอกาสอยู่เสมอ จะทำอย่างไรให้วิกฤตนั้นเกิดโอกาสในการทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เราอย่าทำวิกฤตให้เป็นวิกฤตมากไปกว่าเดิมเลย ตอนนี้ขอร้องพวกเราเพราะสื่อมีบทบาทในการชี้นำทำความเข้าใจ ประชาชนทุกกลุ่มทุกฝ่าย ขอร้องว่าในช่วงนี้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราสงบสุข มีความรัก ความสามัคคี

 

 

กลับขึ้นด้านบน