"ธรรญธร" ประเดิมทองแรกให้ทัพยกน้ำหนักไทย

"ธรรญธร" ประเดิมทองแรกให้ทัพยกน้ำหนักไทย

"ธรรญธร" ประเดิมทองแรกให้ทัพยกน้ำหนักไทย

"ธรรญธร สุขข์เจริญ" จอมพลังสาวทีมชาติไทย ยกได้น้ำหนักรวม 174 กก. คว้าเหรียญทองรุ่น 45 กก. หญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

รูปข่าว : "ธรรญธร" ประเดิมทองแรกให้ทัพยกน้ำหนักไทย

วันนี้ (19 พ.ค.2565) การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทัพนักกีฬาไทยเก็บเหรียญเพิ่ม โดย "อาร์ม" ธรรญธร สุขเจริญ ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกในกีฬายกน้ำหนักให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันรุ่น 45 กิโลกรัม หญิง

 

จบท่าสแนทช์ ธรรญธร ทำไว้ที่ 79 กิโลกรัม ยังตามหลัง ฟง ไม คอง จากเวียดนามอยู่ 1 กิโลกรัม แต่คลีนแอนด์เจิร์ก ครั้งที่ 2 ยกผ่านที่ 95 กิโลกรัม ทำให้คู่แข่งจากเวียดนามต้องหนีไปที่ 96 กิโลกรัม ในการยกครั้งที่ 3

แต่ด้วยความตื่นเต้นและกดดันทำให้ยกไม่ผ่าน ดีที่สุดของเวียดนามจึงอยู่ที่การยกครั้งที่สอง 92 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 172 กิโลกรัม ได้เหรียญเงิน

 

ส่วนธรรญธรพยายามยกคลีนแอนด์เจิร์ก 100 กิโลกรัมในครั้งที่ 3 แต่ไม่ผ่าน น้ำหนักรวมอยู่ที่ 174 กิโลกรัม เพียงพอที่จะคว้าเหรียญทอง

อีกทั้งยังทำได้ดีกว่าสถิติซีเกมส์ 172 กิโลกรัม ธรรญธรรคว้าเหรียญทองแรกให้กับทีมยกน้ำหนักไทย ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ ฮาริเราะห์ ซิติ นาฟิซาตุล จากอินโดนีเซีย 162 กิโลกรัม

 

กลับขึ้นด้านบน