ปิดฉากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ไทยทำผลงานเยี่ยม กวาด 92 เหรียญทอง

ปิดฉากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ไทยทำผลงานเยี่ยม กวาด 92 เหรียญทอง

ปิดฉากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ไทยทำผลงานเยี่ยม กวาด 92 เหรียญทอง

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์กำลังปิดฉากอย่างเป็นทางการ โดยมีพิธีปิดการแข่งขันในคืนนี้ นักกีฬาไทยถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจ แม้จะเป็นอันดับที่สอง ในตารางเหรียญรวม

รูปข่าว : ปิดฉากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ไทยทำผลงานเยี่ยม กวาด 92 เหรียญทอง

วันนี้เป็นพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่งมีประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพ ทัพนักกีฬาไทยส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 458 รายการ จากทั้งหมด 526 รายการ

เมื่อสิ้นสุดปรากฏว่า นักกีฬาไทยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยผลงานคว้า 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 138 เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองน้อยกว่าเจ้าภาพเวียดนาม 113 เหรียญ

สำหรับ 92 เหรียญทอง เป็นผลงานจากนักกีฬาที่เคยผ่านการแข่งขันมาแล้ว 45 เหรียญ และจากนักกีฬาหน้าใหม่ 47 เหรียญทอง

 

หากดูเฉพาะกีฬาที่มีสถิติทั้งหมด 89 รายการ นักกีฬาไทยทำสถิติดีขึ้น 47 รายการ สถิติแย่ลงกว่าเดิม 42 รายการ ทำลายสถิติซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ได้ 5 รายการ เป็น กรีฑา 2 รายการ จาก 200 เมตร และ 4 x 100 เมตรชาย อีก 3 รายการ จากยกน้ำหนัก

 

แม้จำนวนเหรียญทองจะได้ไม่ตามเป้า แต่ สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้านักกีฬาไทยก็พอใจผลงาน โดยเฉพาะกีฬาที่มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ พรัอมกับชื่นชมการปลูกฝังคนในประเทศของเวียดนามให้สนใจกีฬา

จบจากการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ หลายสมาคมกีฬายังมีการบ้านที่ต้องกลับไปแก้ไขข้อบกพร่องของนักกีฬา เพื่อเตรียมไว้สำหรับ 2 มหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ที่กัมพูชา และเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศจีน ในปีหน้า

กลับขึ้นด้านบน