"เจ้าสำนักประหลาด" แจ้งความดำเนินคดี "ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ"

"เจ้าสำนักประหลาด" แจ้งความดำเนินคดี "ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ"

"เจ้าสำนักประหลาด" แจ้งความดำเนินคดี "ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ"

รูปข่าว : "เจ้าสำนักประหลาด" แจ้งความดำเนินคดี "ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ"

ทนายความส่วนตัวของ นายทวี แจ้งความดำเนินคดีกับ ผู้ว่าฯชัยภูมิ ในข้อหา เป็นพนักงานของรัฐปฎิบัติหน้าที่มิชอบด้วยกฎหมาย

วันนี้ (24 พ.ค.2565) ความคืบหน้ากรณีที่ นายไกรสอน กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสำนักพระบิดา ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ หลังได้รับการร้องเรียนจาก นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และทีมงานว่าพบการรวมกลุ่มคนมีการปฏิบัติและรักษาอาการป่วยตามความเชื่อของกลุ่มลูกศิษย์ โดยมี นายทวี หนันลา อ้างตัวเป็นเจ้าสำนัก

จากการตรวจสอบพบว่าที่ตั้งสำนักเป็นพื้นที่สาธารณะ เจ้าหน้าที่จึงมีคำสั่งให้ย้ายออก และกันพื้นที่ไว้ตรวจสอบ

ล่าสุด พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า นายทวีได้มอบหมายให้ทนายความแจ้งความดำเนินคดี กับผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ในข้อหาบุกรุกฯและข้อหาพนักงานของรัฐปฎิบัติหน้าที่มิชอบด้วยกฎหมายจริง ซึ่งสามารถทำได้แต่จะเข้าข้อกฎหมายใดนั้นก็ขึ้นอยู่ที่พยานหลักฐาน

ส่วนข้อหาพนักงานของรัฐปฎิบัติหน้าที่มิชอบด้วยกฎหมาย พนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน จากนั้นก็จะนำสำนวนทั้งหมดส่งมอบให้กับ ปปช. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ นายไกรสร ระบุไม่รู้สึกกังวลใดๆ เนื่องจากมั่นใจว่าได้ปฏิบัติตามหน้าที่ ซึ่งก่อนที่จะเข้าดำเนินการตรวจค้นนั้น มีกลุ่มของหมอปลาไปถึงพื้นที่ก่อนหน้านี้แล้ว และแจ้งมายังตัวเองในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ ซึ่งหากตนไม่ไปตามที่แจ้งมา ก็เท่ากับละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ผิดมาตรา 157 ทันที

และยืนยันว่าในการเข้าตรวจค้น ได้กระทำการโดยละมุนละม่อม ให้เกียรติต่อสถานที่ ตรวจยึดเพียงสิ่งของที่ผิดกฎหมายเบี้องต้นเท่านั้น ส่วนการตรวจค้นอย่างละเอียดก็กระทำการโดยการขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดยมอบหมายให้รอง ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ทำหน้าที่แทน และยืนยันกระทำการทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านขับไล่ลัทธิประหลาด-เร่งสอบ 11 ศพปริศนา

ผงะ! สำนักประหลาดอาหารแห้ง "แจ่วบอง-ขนม" ส่งขายรถเร่-ออนไลน์

"กรมอนามัย" ชี้ลัทธิกินสิ่งปฏิกูลผิดกม.สาธารณสุข-ลูกศิษย์เสี่ยงติดโรค

 

 

กลับขึ้นด้านบน