ช้างศึก U23 รายงานตัว ศึกชิงแชมป์เอเชีย "โค้ชโย่ง" หวังเตรียมทีมดีที่สุด

ช้างศึก U23 รายงานตัว ศึกชิงแชมป์เอเชีย "โค้ชโย่ง" หวังเตรียมทีมดีที่สุด

ช้างศึก U23 รายงานตัว ศึกชิงแชมป์เอเชีย "โค้ชโย่ง" หวังเตรียมทีมดีที่สุด

นักฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U23 รายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อม ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ด้าน "โค้ชโย่ง" หวังเตรียมทีมดีที่สุดก่อนไปอุซเบฯ ด้าน "มาดามแป้ง" เผย "นุสบาวม์-ซีกฮาร์ท" ร่วมเข้าแคมป์ช้างศึก วันนี้ "มิเคลสัน" สมทบ 28 พ.ค.

รูปข่าว : ช้างศึก U23 รายงานตัว ศึกชิงแชมป์เอเชีย "โค้ชโย่ง" หวังเตรียมทีมดีที่สุด

วันนี้ (25 พ.ค.2565) เวลา 11.00 น.ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายทีประเทศ อุซเบกิสถาน

การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย นักเตะอย่าง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, มาร์เซล ซีกฮาร์ท, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช ส่วนนักกีฬาที่เหลือติดภารกิจ และจะตามมาสมทบในภายหลัง

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

ภายในงานรายงานตัว วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า สำหรับทีมชาติชุดนี้ก็ถือว่ามีเวลาพอสมควร ไม่มากไม่น้อย แต่เราจะใช้ช่วงเวลาที่เหลือก่อนการแข่งขันเกมแรก ในการเตรียมทีมให้ออกมาดีที่สุด

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

สำหรับนักเตะที่เรียกเข้ามาก็ถือว่าน่าพอใจ และถือเป็นสมบูรณ์ที่สุด สำหรับการคัดเลือกตอนนี้ก็หนักใจพอสมควร แต่เราก็จะพยายามหานักเตะที่ดีที่สุดเพื่อไปชิงแชมป์เอเชีย 

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

สำหรับเป้าหมายการแข่งขันรายการนี้ เราพยายามมองนัดต่อนัดไปก่อน ที่ผ่านมาเราก็ทำการบ้าน และศึกษาคู่แข่งอย่างหนัก เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ในใจ

ฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน โค้ช และนักกีฬา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข 

ขณะที่ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผย 2 นักเตะลูกครึ่งอย่าง ยานนิค นุสบาวม์ และ มาร์เซล ซีกฮาร์ท พร้อมเข้าแคมป์กับ ทีมชาติไทย U23 วันที่ 25 พ.ค.นี้ ทันที เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1 - 19 มิ.ย.2565 โดยช้างศึก U23 ประกาศรายชื่อ 30 นักเตะเรียบร้อย ก่อนตัดให้เหลือ 23 คน เพื่อลุยศึกใหญ่ ที่ อุซเบกิสถาน

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

ขณะที่ นวลพรรณ ซึ่งประสานดึงนักเตะลูกครึ่งจากต่างประเทศ มาร่วมทัพ กล่าวว่า “แป้ง คิดว่านี่เป็นเหมือน ทีมชาติยุคใหม่ ที่ผสมผสานกันระหว่างกลุ่มนักเตะไทยในรุ่นดีที่สุด และ กลุ่มนักเตะลูกครึ่ง ที่มีประสบการณ์เล่นในต่างประเทศ เชื่อว่าการมาของนักเตะลูกครึ่ง นอกจากช่วยยกระดับให้ทีมเราได้แล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าเรามีแนวโน้มจะได้นักเตะจากต่างประเทศมาร่วมทีมชาติไทยอีกเรื่อยๆ ในอนาคต”

จากการพูดคุยกับนักเตะและครอบครัว ทุกคนตื่นเต้น และ มีใจที่จะเล่นให้ ทีมชาติไทย เต็มร้อย โดยในส่วนของลูกครึ่งทั้ง ยานนิค และ ซีกฮาร์ท จะเข้ามาแคมป์พร้อมกับทีมวันนี้ทันทีหลังเดินทางถึงไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

ภาพ : ฟุตบอลทีมชาติไทย

 

เช่นเดียวกับ ธนวัฒน์ , อชิตพล และ ชยพิพัฒน์ ส่วน เบน เดวิส จะเข้าแคมป์ วันที่ 26 พ.ค. , นิโคลัส มิเคลสัน ยังขอเล่นเกมฟุตบอลถ้วยนัดสุดท้าย วันที่ 26 พ.ค. ก่อนจึงบินมาไทย ในวันที่ 28 พ.ค. และ สำหรับ โจนาธาร เข็มดี นั้น จะบินไปสมทบทีมที่ อุซเบกิสถาน วันที่ 31 พ.ค. 

สำหรับนักกีฬาทั้งหมดจะทำการฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ก่อนจะมีการคัดเลือกนักกีฬาอีกครั้งก่อนเดินทางไป อุซเบกิสถาน ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ต่อไป 

โปรแกรม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มี ดังนี้

2 มิ.ย.2565 เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิ.ย.2565 เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย

ทีมชาติมาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิ.ย.2565 เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย

ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์ สเตเดียม 

 

กลับขึ้นด้านบน