"อัจฉริยะ" แจ้งความ "กระติก" ฐานแจ้งความเท็จต่อพนักงานอัยการ

"อัจฉริยะ" แจ้งความ "กระติก" ฐานแจ้งความเท็จต่อพนักงานอัยการ

"อัจฉริยะ" แจ้งความ "กระติก" ฐานแจ้งความเท็จต่อพนักงานอัยการ

รูปข่าว : "อัจฉริยะ" แจ้งความ "กระติก" ฐานแจ้งความเท็จต่อพนักงานอัยการ

"อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" หอบหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดกับ “กระติก” ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา" ฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่พนักงานอัยการ พร้อมเตรียมนำหลักฐานในคดีเปิดให้แม่แตงโมดู ก่อนตัดสินใจร่วมทีมกฎหมายกับ "มงคลกิตติ์"

วันนี้ (26 พ.ค.2565) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่กองบังคับการปราปบราม เพื่อแจ้งความเอาผิด น.ส.อิจศรินทร์ ศิริจุฑาสวัสดิ์ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชระวีรพงษ์ หรือแตงโม

ในความผิดรวม 3 ข้อหา ได้แก่ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา, แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย และเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์


นายอัจฉริยะ ระบุว่า นำหลักฐานประกอบการแจ้งความ เอาผิดกระติกมาด้วย คือ ข้อมูลที่พิสูจน์ทราบว่า กระติกมีการแก้ไขเวลาภาพถ่าย ซึ่งเป็นภาพที่อ้างว่า แตงโมเป็นคนถ่ายให้ ขัดแย้งกับคำบอกเล่าของนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ที่เล่าผ่านรายการข่าวของทีวีช่องหนึ่งว่า แซน คือ คนถ่ายภาพดังกล่าว

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังอ้างว่า ได้รับการติดต่อจากทีมงานของนายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ ชักชวนให้เข้าร่วมทีมที่ปรึกษาทางกฎหมายให้นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.แตงโม หลังจากที่ถอดนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ออกจากการเป็นทนายความในคดีการเสียชีวิตของแตงโม ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่เบื้องต้นตั้งใจว่าจะนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นบนเรือสปีดโบ๊ต ไปเปิดให้กับแม่แตงโมได้ดูก่อน

 

กลับขึ้นด้านบน