"ก้าวไกล" ตั้ง กก.สอบ กรณี ส.ก.เขตวัฒนา คุกคามทางเพศอดีตลูกจ้าง

"ก้าวไกล" ตั้ง กก.สอบ กรณี ส.ก.เขตวัฒนา คุกคามทางเพศอดีตลูกจ้าง

"ก้าวไกล" ตั้ง กก.สอบ กรณี ส.ก.เขตวัฒนา คุกคามทางเพศอดีตลูกจ้าง

รูปข่าว : "ก้าวไกล" ตั้ง กก.สอบ กรณี ส.ก.เขตวัฒนา คุกคามทางเพศอดีตลูกจ้าง

"รังสิมันต์ โรม" เผยพรรคก้าวไกลตั้ง กก.สอบ กรณี ส.ก.เขตวัฒนา คุกคามทางเพศ ยืนยัน ไม่นิ่งนอนใจ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันนี้ (26 พ.ค.2565) นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nada chaiyajit" อดีตลูกจ้างที่เคยร่วมงานกับ ส.ก.ก้าวไกล เขตวัฒนา ร้องเรียนถูกคุกคามทางเพศว่า พรรคก้าวไกลได้มีการติดต่อประสานงานกับผู้เสียหายซึ่งต้องรอความพร้อมว่าผู้เสียหายจะเข้ามาร้องเรียนกับทางพรรคเมื่อใด พร้อมยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่น่าเสียใจกับแต่ในฐานะพรรคการเมืองต้องแสดงความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ขณะที่ทางพรรคเองเตรียมตั้งคณะกรรมการวินัย โดยมีนายณัฐวุฒิ บัวประทุม เป็นประธาน พร้อมเชิญผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน  ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องดังกล่าว เพราะการคุกคามทางเพศ พรรคก้าวไกลจะไม่อดทนอดกลั้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน พร้อมยืนยันว่า จะดำเนินการอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนการทำงานร่วมกันของ ส.ก.นั้นได้วางไว้ 2 แนวทางคือ ห้ามไม่ให้ผู้กระทำ ใช้สัญลักษณ์ของพรรคในการทำภารกิจต่างๆ ที่สื่อถึงพรรคก้าวไกล และโทษสูงสุด คือ การขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

นอกจากนี้นายรังสิมันต์ ยังยอมรับว่าอาจจะมีข้อผิดพลาดในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร ส.ก. เนื่องจากมีจำนวนมาก เพราะเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2564 ก่อนที่จะ เข้ามาสมัครเป็นสมาชิก ส.ก.ของพรรค พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ปกปิด ยืนยันว่าจะพิสูจน์แสวงหาข้อเท็จจริงให้เกิดความชัดเจน

กลับขึ้นด้านบน