"ไพบูลย์" ชี้แจง พปชร.ไม่ได้ลบโพสต์นโยบายพรรค

"ไพบูลย์" ชี้แจง พปชร.ไม่ได้ลบโพสต์นโยบายพรรค

"ไพบูลย์" ชี้แจง พปชร.ไม่ได้ลบโพสต์นโยบายพรรค

รูปข่าว : "ไพบูลย์" ชี้แจง พปชร.ไม่ได้ลบโพสต์นโยบายพรรค

"ไพบูลย์" ชี้แจง พปชร.ไม่ได้ลบโพสต์เกี่ยวกับนโยบายพรรค ซึ่งการตรวจสอบพบว่า เนื้อหาดังกล่าวไม่เคยโพสต์ในเพจพรรค

วันนี้ ( 27 พ.ค.2565) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการลบนโยบายในเพจของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ตามที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ว่าการลบนโยบายในเพจของพรรคพลังประชารัฐเพื่อปรับปรุงระบบโซเชียลมีเดียนั้น เป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปตามข่าวที่ปรากฏ

เนื่องจากทีมงานที่ดูแลเพจของพรรคพลังประชารัฐ ได้ยืนยันว่า ตลอดมายังไม่เคยลบโพสต์ใด ๆ ในเพจเลย และได้นำโพสต์ที่ลงในเพจตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.2019 วันเดียวกันที่มีผู้แอบอ้างว่ามีการลบโพสต์หาเสียงของพรรค ซึ่งวันนั้นมีการโพสต์จำนวน 23 โพสต์ ยังปรากฏอยู่ในเพจ ไม่ได้มีการลบโพสต์ออก โพสต์ที่ปรากฏส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับนโยบายหาเสียงที่ลงไว้ในวันนั้น เนื้อหายังอยู่ครบถ้วนทั้งหมด รวมทั้งโพสต์ก่อนหน้าวันที่ 14 มี.ค.2019 และโพสต์หลังจากวันนั้นจนถึงปัจจุบัน

ส่วนที่ปรากฏเป็นข่าวออกมาว่า พรรคมีการลบโพสต์นโยบายหาเสียงออกจากเพจนั้น จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า เนื้อหาดังกล่าวไม่เคยโพสต์ในเพจพรรค อาจเป็นการจัดทำขึ้นและสร้างลิงก์ขึ้นมาเพื่อใส่ความว่าพรรคไปลบโพสต์ออก บิดเบือนให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและทำให้พรรคเกิดความเสียหาย ยืนยันว่าพรรคไม่มีการลบโพสต์นโยบายหาเสียงและโพสต์ใด ๆ ออกจากเพจของพรรค

นายไพบูลย์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ผู้ใดเป็นผู้จัดทำการตัดต่อภาพโพสต์และสร้างลิงก์ปลอมแปลงขึ้นมาเพื่อนำเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด หากตรวจสอบพบทางพรรคจะแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุดกับผู้ที่กระทำการดังกล่าวต่อไป

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน