เตือนคลื่นลมแรง "ทะเลอันดามัน" ถึง 30 พ.ค.นี้ - กทม.เจอฝน 40%

เตือนคลื่นลมแรง "ทะเลอันดามัน" ถึง 30 พ.ค.นี้ - กทม.เจอฝน 40%

เตือนคลื่นลมแรง "ทะเลอันดามัน" ถึง 30 พ.ค.นี้ - กทม.เจอฝน 40%

รูปข่าว : เตือนคลื่นลมแรง "ทะเลอันดามัน" ถึง 30 พ.ค.นี้ - กทม.เจอฝน 40%

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนคลื่นลมแรงและฝนฟ้าคะนองบริเวณทะเลอันดามัน เรือเล็กบริเวณงดออกฝั่งถึงวันที่ 30 พ.ค.นี้ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40

วันนี้ (29 พ.ค.2565) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 6 เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน มีผลกระทบจนถึงวันที่ 30 พ.ค.2565 โดยมีรายละเอียดว่า

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ส่วนอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 30 พ.ค.นี้

นอกจากนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่า ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ส่วนมากที่แม่ฮ่องสอน น่าน อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ฝนตกหนักบางแห่ง, ภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40, ภาคตะวันออก ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ตกหนักบางแห่ง, ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ฝนตกหนักบางแห่ง, กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40

กลับขึ้นด้านบน