ไทย U23 เจ๊าเวียดนาม 2-2 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย U23

ไทย U23 เจ๊าเวียดนาม 2-2 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย U23

ไทย U23 เจ๊าเวียดนาม 2-2 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย U23

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มซี นัดแรก ทีมชาติไทย เสมอเวียดนาม 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้

รูปข่าว : ไทย U23 เจ๊าเวียดนาม 2-2 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย U23

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2565 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มซี นัดแรก ทีมชาติไทย U23 พบกับ เวียดนาม U23 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม 


เกมนี้ วรวุธ ศรีมะฆะ วาง อชิตพล คีรีรมย์ เป็นหน้าเป้า พร้อมด้วย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ด้าน กง โอ คยุน นำทีมมาโดย นัม มานห์ ดุง กองหน้าตัวเก่ง ส่วนแนวรับมีเล วาน โด และลอง ดุย คอง

เริ่มเกมมาแค่ 20 วินาที เวียดนามมาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากการยิงไกล ของพาน ตวน ไต ที่ไปแฉลบ โจนาธาน เข็มดี เข้าประตูไป ให้เวียดนามนำก่อน 1-0

หลังจากนั้นไทยเดินหน้าใส่ แต่ยังเจาะไม่เข้า จนนาที 28 ก็เปลี่ยนตัวอย่างรวดเร็วด้วยการส่ง เบนจามิน เดวิส และ วันชาติ ชูสงค์ ลงไปเล่นแทน ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และ ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช

นาทีที่ 34 ไทยได้ประตูตีเสมอจากการยิงไกลของ เบนจามิน เดวิส และเหงียน วาน ตวน รับกระฉอก เข้าประตูไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และประตูดังกล่าวทำให้โกลของเวียดนามเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออกทันที และไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้


เริ่มครึ่งหลังมา 3 นาที เบนจามิน เดวิส ได้ลองยิงบอลแฉลบ แต่ยังไปติดเซฟของประตูเวียดนาม ต่อมา นาทีที่ 57 ไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ กฤษดา กาแมนได้ยิงไกลไปติดเซฟ และอชิตพล คีรีรมย์ จะซ้ำแต่ก็ไม่ทัน หลังจากนั้นไทยก็ส่งกรวิชญ์ ทะสา ลงมาเล่นแทนทันที

นาทีที่ 73 เวียดนามมาได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะที่พาน ตวน ไต เปิดให้เหงียน วาน ตุง ได้กดด้วยขวาไม่ต้องจับเข้าไปให้ เวียดนามนำ 2-1 ต่อมา นาทีที่ 75 ไทยได้ลุ้นจากจังหวะที่เบนจามิน เดวิส ไหลให้ กรวิชญ์ ทะสา ยิงตามน้ำแต่ยังไปติดเซฟอีก

กระทั่ง นาทีที่ 79 ไทยเทหมดหน้าตักด้วยการส่งพาตริก กุสตาฟส์สัน และ สิทธิโชค ภาโส ลงไปเล่นแทน วันชาติ ชูสงค์ และ เอกนิษฐ์ ปัญญา


ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ไทยมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โฉบมายิงเปลี่ยนทางเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2 และช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม เสมอกันไป 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ มาเลเซีย ที่ บุนยอดกอร์ สเตเดียม ในวันที่ 5 มิ.ย.2565 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

กลับขึ้นด้านบน