นักตบสาวไทยชนะจีน ในศึกเนชันส์ลีกครั้งแรก

นักตบสาวไทยชนะจีน ในศึกเนชันส์ลีกครั้งแรก

นักตบสาวไทยชนะจีน ในศึกเนชันส์ลีกครั้งแรก

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เก็บชัยชนะส่งท้ายในศึกเนชันส์ลีก ด้วยการเฉือนชนะทีมอันดับ 2 ของโลก อย่างทีมชาติจีน 3-2 เซต ซึ่งถือว่าเป็นชัยชนะครั้งแรกของสาวไทยชุดสายเลือดใหม่ที่มีต่อทีมชาติจีน

รูปข่าว : นักตบสาวไทยชนะจีน ในศึกเนชันส์ลีกครั้งแรก

วันนี้ (5 มิ.ย.2565) วอลเลย์บอลเนชันส์ลีก เกมนัดสุดท้ายของทีมสาวไทยในสัปดาห์แรก เจอกับทีมชาติจีน เกมนี้ไทยมีปัญหา เมื่อผู้เล่นตัวหลักอย่างทัดดาว นึกแจ้ง ได้รับบาดเจ็บ จึงส่ง แก้วกัลยา กะมุลทลา ลงมา และให้โอกาส ศศิภาพร จันทวิสูตร ลงมาเล่นหัวเสาแทน อัจฉราพร คงยศ เป็นครั้งแรก

เกมเซตแรกเราได้ไปก่อน จากเกมรุก ที่จีนจับทางบอลหัวเสาและบอลของ ธนัชชา สุขสด ที่ลงมาช่วงท้ายเกมไม่ได้ ไทยชนะไปก่อน 25-23

แต่ในอีก 2 เซตถัดมา จีนตั้งเกมได้ ไล่บุกใส่สกอร์จาก บอลตบหัวเสาที่เฉียบขาดของ หลี่ หยิงหยิง ซึ่งไทยก็พยายามสู้แต่เมื่อคะแนนเริ่มห่าง ก็มีการส่งผู้เล่นสำรองอย่าง 2 พี่น้อง ทิชากร กับ ทิชาญา บุญเลิศ ลงมาสัมผัสเกม แต่สุดท้ายก็แพ้ไป 13-25 และ 14-25 จีนนำ 2-1 เซต

แต่จุดเปลี่ยนมาอยู่เซตที่ 4 เมื่อเราส่ง อัฉราพร คงยศ ลงมา ทำให้เกมบุกของไทยดีขึ้น จนออกนำ 16-11 แม้จีนจะพยายามตีตื้น แต่เราไม่กดดัน ก่อนเฉือนชนะไป 25-23 เสมอกัน 2-2 ต้องไปเล่นเซตตัดสิน

เซตสุดท้าย การรุกของ พิมพิชยา กับ ชัชชุอร มีความเด็ดขาดใส่สกอร์ได้ตลอด จนเราได้โอกาสถึง 5 แมตช์พอยต์ ซึ่งจีนก็พยายามยื้อ แต่สุดท้ายเป็น อัฉราพร ที่ตบปิดแมตช์เอาชนะไป 15-11

ทำให้สาวไทย เอาชนะจีน 3-2 เซต และนี่คือชัยชนะนัดแรกของทีมสาวไทยกับทีมชาติจีนในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก
เกมนี้ บีม-พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ทำ 28 คะแนนสูงสุด ส่วน ชัชชุอร ทำ 16 คะแนน

บีม พิมพิชยา ก็เผยว่าไม่คิดว่าจะชนะจีนได้ แต่เมื่อชนะก็ดีใจและตื่นเต้นกับผลการแข่งขัน

สาวไทยก็จะออกเดินทางต่อ ไปที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 ระหว่างวันที่ 14 - 19 มิ.ย. ซึ่งไทยจะเจอ แคนาดา โปแลนด์ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา นัดแรกไทยเจอแคนาดา ในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย.2565 เวลา 14.00 น. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"วอลเลย์บอลหญิง" ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ไทย แพ้ เบลเยียม 2-3 เซต

ฟอร์มเยี่ยม! "พิมพิชยา" ทำ 32 แต้ม วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเซอร์เบีย

วอลเลย์บอลหญิงไทย อัดบัลแกเรีย 3 เซตรวด ประเดิม VNL 2022

 

กลับขึ้นด้านบน