นายกฯ ถอดหน้ากากปาฐกถาครั้งแรกยุคโควิด

นายกฯ ถอดหน้ากากปาฐกถาครั้งแรกยุคโควิด

นายกฯ ถอดหน้ากากปาฐกถาครั้งแรกยุคโควิด

รูปข่าว : นายกฯ ถอดหน้ากากปาฐกถาครั้งแรกยุคโควิด

นายกรัฐมนตรี ถอดหน้ากากอนามัยในการปาฐกถาพิเศษที่ภูเก็ตวันนี้ ถือเป็นครั้งแรกนับแต่การระบาดของโควิด-19 โดยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีร่วมกันทำให้การท่องเที่ยวฟื้นตัว จนได้รับคำชื่นชมจากนานาชาติ และตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกภูเก็ตเป็นแซนด์บ็อกซ์

วันนี้ (6 มิ.ย.2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต เปิดสัมมนากำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวประเทศไทย ที่โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "ยุทธศาสตร์การยกระดับการท่องเที่ยวไทย สู่การท่องเที่ยวคุณภาพที่ยั่งยืน"

ทันทีที่ขึ้นเวที นายกรัฐมนตรีได้ถามว่า "Are You Ready ?" โดยคนในงานตอบกลับมา "Yes"  พร้อมระบุว่า ขออนุญาตถอดหน้ากากอนามัย "เพราะไว้ใจ้เธอ" เนื่องจากตรวจกันมาตลอด อย่างไรก็ต้องระวังตัวเองกันด้วย แต่อยากเห็นหน้าเห็นตากัน และวันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้พบกัน ด้วยยิ้มที่กว้างขึ้นทีละนิด และขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันทำให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวได้ จนได้รับคำชื่นชมจากนานาชาติ ยืนยันตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกภูเก็ตเป็นแซนด์บ็อกซ์

สำหรับวันนี้ นายกรัฐมนตรี ใช้เวลาปาฐกถานานกว่า 1 ชั่วโมง บางช่วงบางตอน มีหยอกล้อ กับผู้ร่วมสัมมนา และบอกเห็นทะเลภูเก็ต แล้วอยากลงเล่นน้ำบ้าง เพราะไม่ได้เล่นน้ำทะเลมา 8 ปีแล้ว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่า ไม่เคยคิดเป็นนายกรัฐมนตรีมาก่อน แต่อาจจะเป็นนานหน่อย แต่ก็ทำให้งานเดิน เพราะมียุทธศาสตร์ แต่ไม่ใช่หมายความว่าจะอยู่จนตายคารัง ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนอยู่แล้ว แต่วันนี้ระหว่างที่เราอยู่ขอให้ช่วยกันต่อไป

 

 

กลับขึ้นด้านบน