วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่ายโปแลนด์ 2-3 เซต ศึกเนชันส์ ลีก

วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่ายโปแลนด์ 2-3 เซต ศึกเนชันส์ ลีก

วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่ายโปแลนด์ 2-3 เซต ศึกเนชันส์ ลีก

วอลเลย์บอลหญิงไทยแพ้โปแลนด์ 2-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 แม้สภาพทีมไทยจะไม่สมบูรณ์ หลังพบผู้เล่นติดโควิด-19 ถึง 8 คน แต่ก็สู้กับโปแลนด์ได้อย่างสูสี

รูปข่าว : วอลเลย์บอลหญิงไทย พ่ายโปแลนด์ 2-3 เซต ศึกเนชันส์ ลีก

วันนี้ (16 มิ.ย.2565) แม้ว่าไทยจะเผชิญปัญหานักกีฬาติดโควิด-19 ถึง 8 คน แต่ก็ปรับแผนส่งตัวสำรองบินมาสมทบแล้วอีก 5 คน ทำให้มีนักกีฬา 13 คน พร้อมลงสนามเจอกับโปแลนด์

ตามอันดับแรงกิ้งของการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 ไทยอันดับดีกว่าโปร์แลนด์ โดยอยู่อันดับ 5 จากการคว้าชัยชนะมาแล้ว 4 นัด เท่ากับจีน สหรัฐอเมริกา และ บราซิล ส่วนโปแลนด์อยู่อันดับ 9


6 คนแรกของไทยยังคงแข็งแกร่ง ทั้งชัชชุอร โมกศรี ,พรพรรณ เกิดปราชญ์ ,จรัสพร บรรดาศักดิ์ ,พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ,อัจฉราพร คงยศ  และ แก้วกัลยา กมุลทะลา

ในเซตแรกสาวไทยก็ยังเล่นได้เหนียว แถมตัวตบหัวเสาก็ยังเล่นได้หนักหน่วง แม้เกมส์บล็อกของโปแลนด์จะสร้างปัญหาให้ไทยอยู่บ้าง แต่ไทยก็ชนะไปได้ก่อน 25-22


เซตที่ 2 โปแลนด์ออกสตาร์ทดี นำไทยก่อน แต่เมื่อเกมส์หัวเสาของไทยเริ่มทำงานไทยก็พลิกขึ้นนำ เกมส์สูสีจนเสมอกัน 24 คะแนน ต้องดิวส์กันหลายครั้ง สุดท้ายไทยชนะไปด้วยคะแนน 29-27


เซตที่ 3 โปแลนด์ กลับมาทำได้ดี ชนะไทย ไป 25-16 ก่อนที่โปแลนด์จะชนะไทยอีกในเซตที่ 4 และตัดสินกันที่เซตสุดท้าย ยังสู้กันสูสี แต้มต่อแต้ม กระทั่งโปร์แลนด์เอาชนะไทยไปได้ 15-13 แม้จะแพ้แต่ "ชัชชุอร" ทำไป 26 คะแนนสูงสุดในแมตช์นี้


ทั้งนี้ ในเกมส์ต่อไปวันพรุ่งนี้ไทยจะพบกับญี่ปุ่น ทีมอันดับ 1 ในลีก ซึ่งไทยยังจะต้องใช้ผู้เล่นชุดเดิม 13 คน แต่ในเกมส์สุดท้ายที่จะพบสหรัฐอเมริกาวันอาทิตย์ คาดว่า ปิยะนุช แป้นน้อย จะหายทันกลับมาลงสนามได้เพิ่มอีกคน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักตบสาวไทยชนะจีน ในศึกเนชันส์ลีกครั้งแรก

ไทย ชนะ แคนาดา 3 เซตรวด ประเดิมศึกเนชันส์ลีกสนาม 2

"วอลเลย์บอลหญิง" ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ไทย แพ้ เบลเยียม 2-3 เซต

 

 

กลับขึ้นด้านบน