"เทนนิส" แพ้ครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

"เทนนิส" แพ้ครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

"เทนนิส" แพ้ครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศเกาหลีใต้ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ พลาดแพ้นักกีฬาจากจีน หยุดสถิติไม่แพ้ใครในรอบเกือบ 4 ปี

รูปข่าว : "เทนนิส" แพ้ครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

วันนี้ (24 มิ.ย.2565) การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ณ เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ ทีมเทควันโดไทย ลงแข่งขัน 5 คน นำโดย "เทนนิส" เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ ขยับน้ำหนักมาลงแข่งขันรุ่น 53 กิโลกรัม และเป็นรายการที่ 3 ของเธอในปีนี้ หลังจาก 2 แมตช์แรก คว้าแชมป์มาได้ทั้งสเปนโอเพ่น และซีเกมส์ ด้วยสถิติไม่แพ้ใครมา 3 ปี 7 เดือน


การแข่งขันในวันนี้เป็นรอบก่อนรองชนะเลิศ เทนนิส พบ เสี่ยวลู่ วัง จากจีน ยกแรก พลาดถูกเตะศีรษะถึง 3 ครั้งแพ้ไปก่อน 9 ต่อ 15 ยก 2 แก้เกมส์ รอจังหวะนักกีฬาจีนเผลอ แล้วเตะศีรษะ ซึ่งทำได้ดี เอาชนะในยกนี้ 7 ต่อ 1 ต้องตัดสินใจยกที่ 3 ต้นยก เทนนิส ทำได้ดีคะแนนนำ 6 ต่อ 3 แต่มาพลาดถูกเตะศีรษะในช่วง 19 วินาทีสุดท้าย จนคะแนนเสมอกัน 8 ต่อ 8 หมดยก เป็นฝ่ายแพ้ เนื่องจากในยกนี้นักกีฬาจากจีนทำคะแนนจากการเตะศีรษะได้มากกว่า


ทั้งนี้ ส่งผลให้ "เทนนิส" ตกรอบพลาดเหรียญและหยุดสถิติไม่แพ้ใครที่ 36 แมตช์ และเป็นครั้งที่ 2 ที่เธอพลาดเหรียญชิงแชมป์เอเชีย 

 

กลับขึ้นด้านบน