ตร.ประสานอินเตอร์โพลติดตามตัว "ฟองน้ำ" คดีฉ้อโกง

ตร.ประสานอินเตอร์โพลติดตามตัว "ฟองน้ำ" คดีฉ้อโกง

ตร.ประสานอินเตอร์โพลติดตามตัว "ฟองน้ำ" คดีฉ้อโกง

รูปข่าว : ตร.ประสานอินเตอร์โพลติดตามตัว "ฟองน้ำ" คดีฉ้อโกง

ตำรวจ จ.อุบลราชธานี เร่งประสานไปยังตำรวจสากล ตรวจสอบที่อยู่ของผู้ต้องหาหลอกออมเงินออนไลน์ หลังพบเดินทางออกนอกประเทศ ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายตั้งรางวัลนำจับ 200,000 บาท

วันนี้ (27 มิ.ย.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหายที่ถูกน น.ส.ปิยะธิดา หรือ ฟองน้ำ หลอกให้ร่วมออมเงินออนไลน์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี อย่างต่อเนื่อง หลังถูก น.ส.ปิยะธิดา ชักชวนโดยสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนร้อยละ 5 ต่อ 15 วัน และร้อยละ 10 ต่อเดือน จนมีผู้หลงเชื่อร่วมออมเงินกว่า 400 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 600 ล้านบาท

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น.ส.ปิยะธิดา พร้อมน้องชายและน้องสะใภ้ ได้เดินทางออกนอกประเทศ ปลายทางที่ประเทศเวียดนาม ก่อนที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี จะอนุมัติหมายจับ น.ส.ปิยะธิดา ในคดีฉ้อโกงประชาชนและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนน้องชายและน้องสะใภ้ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าร่วมกันกระทำความผิดจะเสนอศาลเพื่ออนุมัติหมายจับ

พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างประสานขอหมายแดงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อส่งต่อไปให้ตำรวจสากล ตรวจสอบถิ่นที่อยู่ที่ชัดเจนของ น.ส.ปิยะธิดา รวมทั้งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายบางส่วน เดินทางไปที่บ้านญาติของผู้ต้องหาใน จ.อุบลราชธานี โดยพบว่ายังอยู่อาศัยที่บ้านพัก พร้อมระบุว่าตัวเองก็ถูกหลอกให้ร่วมออมเงินเช่นกัน เบื้องต้นกลุ่มผู้เสียหายร่วมลงขันตั้งรางวัลนำจับ น.ส.ปิยะธิดา เป็นเงิน 200,000 บาท

 

อ่านข่าวอื่นๆ

บช.น.ปัดปิดข่าวบ่อนกลางกรุง-ตั้งสอบ ตร.เกียร์ว่าง

"ราชทัณฑ์" เร่งสอบปม จนท.เรือนจำยิงตัวเอง คาดปัญหาส่วนตัว

ครอบครัวคาใจ "พลทหาร" เสียชีวิตปริศนาในค่ายฯ จี้ต้นสังกัดชี้แจง

 

กลับขึ้นด้านบน