"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุง ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุง ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุง ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

รูปข่าว : "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ฉีดเข็ม 5 ชวนคนกรุง ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

"ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่าฯ กทม. รับวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 5 พร้อมเชิญชวนประชาชนฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อป้องกันภูมิคุ้มกันที่อาจจะลดลง

วันนี้ (27 มิ.ย.2565) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปรับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง ซึ่งเป็นการรับวัคซีนเข็มที่ 5 หลังจากรับวัคซีนเข็มที่ 4 ไปเมื่อเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว ที่สหรัฐอเมริกา โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยฉีดวัคซีน แนะนำให้รับวัคซีนโมเดอร์นา เนื่องจากนายชัชชาติ รับวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็มก่อนหน้านี้

นายชัชชาติ ระบุว่า สาเหตุที่มารับวัคซีนเข็มกระตุ้นเพราะรับวัคซีนเข็มล่าสุดเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งอาจทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง พร้อมถือโอกาสเชิญชวนประชาชนให้มารับวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อไม่เป็นภาระแก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยสามารถวอล์กอินมาได้ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.00 น.

สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีน อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง มีผู้มารับวัคซีนแล้ว กว่า 167,000 โดส ในจำนวนนี้ เป็นวัคซีนเข็มที่ 3 มากที่สุด อยู่ที่ 97,000 โดส และเข็มที่ 4 กว่า 10,000 โดส

กลับขึ้นด้านบน