"ซัลบา" นำช้างศึก U19 บินสู่ อินโดฯ ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

"ซัลบา" นำช้างศึก U19 บินสู่ อินโดฯ ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

"ซัลบา" นำช้างศึก U19 บินสู่ อินโดฯ ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

ซัลบา นำช้างศึก U19 บิไปอินโดนีเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมสัญญาว่าทุกคนจะใส่เกินร้อย

รูปข่าว : "ซัลบา" นำช้างศึก U19 บินสู่ อินโดฯ ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

วันนี้ (29 มิ.ย.2565) เวลา 06.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมตัวกัน เพื่อเดินทางไปกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

การเดินทางครั้งนี้ นำโดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช พร้อมด้วย นักเตะอีก 28 คน ก่อนการเดินทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า สำหรับการเดินทางครั้งนี้ทางนักเตะและทีมงาน ต่างก็ตื่นเต้น เพราะเรารอคอยมานาน และเชื่อว่ามันจะต่อยอดไป ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกในช่วงปลายปี และเราจะใช้ทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นตัวต่อยอดไปสู่การเตรียมทีม แต่ฟอร์มการเล่น และ ผลการแข่งขันรายการนี้ก็สำคัญ

สำหรับช่วงเวลา 8 วันที่ไทย เราก็ทำงานหนัก เราซ้อมและอุ่นเครื่องมากกว่า 15 ครั้ง ร่วมกัน และมีการประชุมแท็คติกอีกสิบกว่าครั้ง ถือว่า เป็นการเตรียมตัวที่ดีและเรายังมีเวลาอีก 3 วัน หลังเดินทางถึงอินโดนีเซีย ซึ่งก็จะพยายามปรับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจ กับภาพใหญ่

เราไม่สามารถสัญญาได้เต็มร้อยกว่า เราจะได้ผลการแข่งขัน และคว้าแชมป์มาครอง แต่เราสัญญาว่านักเตะทุกคนจะทำงานหนัก และสู้เต็มที่ รวมถึงวิธีการเล่นก็จะทำให้ดีที่สุด และต่อเนื่องจากชิงแชมป์อาเซียน U22 ที่กัมพูชา ที่เราต้องต่อยอดการเล่น เพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุข เชื่อได้เลยว่าจะทำให้แฟนบอลประทับใจ ในการทำงานหนัก และวิธีการเล่นที่ชัดเจนของเขา


สำหรับทีมชาติไทย U19 อยู่ในสาย A ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, บรูไน และ ฟิลิปปินส์ โปรแกรมทีมชาติไทย U19 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน U19 มีดังนี้

วันที่ 2 ก.ค. - ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 4 ก.ค. - เมียนมา พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 6 ก.ค. - อินโดนีเซีย พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 20.00 น.

วันที่ 8 ก.ค. - ไทย พบ บรูไน ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า เวลา 17.00 น.

วันที่ 10 ก.ค. - เวียดนาม พบ ไทย ที่สนาม มัดย่า เสนายัน เวลา 20.00 น.

ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 13 ก.ค. และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 15 ก.ค. ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮาก้า

กลับขึ้นด้านบน