นักตบสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3 เซตรวด ในศึกเนชันส์ลีก

นักตบสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3 เซตรวด ในศึกเนชันส์ลีก

นักตบสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3 เซตรวด ในศึกเนชันส์ลีก

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมสนามในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีกที่ บัลแกเรีย ได้อย่างยอดเยี่ยมถูกใจแฟนวอลเลย์บอลไทย หลังเอาชนะ เกาหลีใต้ขาดลอย 3 เซตรวด

รูปข่าว : นักตบสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3 เซตรวด ในศึกเนชันส์ลีก

วอลเลย์บอลเนชันส์ลีก รอบแรกสนามสุดท้าย ที่ประเทศบัลแกเรีย นักตบลูกยางสาวไทย ที่ฟิตพร้อมทุกตำแหน่ง หลังจากผ่านวิกฤตโควิด 19 ลงสนามเจอกับ เกาหลีใต้

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล วาง 6 คนแรก ด้วยผู้เล่นในลีกนอกทั้งหมด นำโดย พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, อัฉราพร คงยศ บอลเร็วใช้ หัตถยา บำรุงสุข กับ จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ พรพรรณ เกิดปราชญ์ เป็นตัวเซตกัปตันทีม

เซตแรก ไทยบุกตั้งแต่บอลเสิรฟ์ ทำให้เกาหลีใต้รับบอลแรกไม่เข้า บวกกับ เกมบล็อกสาวไทย จับแนวรุกของ เกาหลีใต้ได้อยู่หมัดจนกดดันเล่นพลาดเองหลายครั้ง ทำให้สาวไทยเอาชนะไป 25-11

เซตที่สอง และ สาม เกมรุกแบบผสมของสาวไทย ยังคงทำได้ต่อเนื่อง และเป็นฝ่ายชนะไปได้อีก 25-22 และ 25-17 รวมสาวไทยชนะ 3 เซตรวด

เกมนี้ ชัชชุอร ทำ 14 คะแนนสูงสุด ส่วน เกาหลีใต้ ชุดพลัดใบ ถูกวิจารณ์เรื่องบอลแรก และ บอล 2 ที่เล่นพลาดบ่อยครั้ง ส่วนนัดต่อไป เจอ โดมินิกัน วันนี้ เวลา 17.30 น.

นักตบสาว ยู 20 คว้าแชมป์ ปริ๊นเซส คัพ 

ส่วนผลงานทีมรุ่นน้อง ก็ยอดเยี่ยม โดยนักตบสาวไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ลงแข่งขัน ในศึกปริ๊นเซสคัพ ที่ จ.นครปฐม โดยเกมนัดสุดท้าย เจอกับกับ ทีมชาติอินเดีย

เกมออกมาสนุกสูสี จนต้องดวลกันถึง 5 เซต ก่อนที่สาวไทย จะเฉือนเอาชนะไป 3-2 เซต ด้วยคะแนน 23-25, 25-12, 25-22, 18-25 และ 15-13 ทำให้ ทีมไทย ชนะ 5 นัดรวด มี 13 คะแนน คว้าแชมป์ไปครอง

จบรายการนี้มีนักกีฬาไทยหลายคนที่ถูกยกให้เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ทั้ง ดลพร สินโพธิ์ หรือ ยูฟ่า วัย 18 ปี และ อชิรญาภรณ์ กำใจบุญ หรือ หยก วัย 20 ปี ซึ่งรายการต่อไปของ ทีมยู20 จะไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่ คาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 4-11 ก.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน