"แข่งรถตรัง" ตาย 1 นักแข่งยังโคมา พบสนามบกพร่องหลายจุด

"แข่งรถตรัง" ตาย 1 นักแข่งยังโคมา พบสนามบกพร่องหลายจุด

"แข่งรถตรัง" ตาย 1 นักแข่งยังโคมา พบสนามบกพร่องหลายจุด

รูปข่าว : "แข่งรถตรัง" ตาย 1 นักแข่งยังโคมา พบสนามบกพร่องหลายจุด

นักแข่งรถ จ.ตรัง ที่เกิดอุบัติเหตุ ขับพุ่งชนผู้ชมบาดเจ็บ 8 เสียชีวิต 1 ล่าสุดยังอาการโคมา ขณะที่ผลการตรวจสอบมีการขออนุญาตจัดงาน แต่สนามแข่งบกพร่องหลายจุดทั้งความปลอดภัยของนักแข่ง ผู้ชมข้างทาง ไม่มีแผงกั้นล้อยางระหว่างสนามแข่ง

กรณีเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซต์ ในงานแข่งรถสระกะพังสุรินทร์โรดเรซซิ่ง จ.ตรัง เกิดอุบัติเหตุรถเกี่ยวกันจนเสียหลักแหกโค้งชนผู้ชมข้างสนามแข่ง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 คน โดยในจำนวนนี้มีเด็ก 2 ขวบกระโหลกร้าว

วันนี้ (4 ก.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวนายมณฑล ชูยัง นักเรียนชั้น ม.4 อายุ 16 ปีที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรียกร้องผู้จัดการแข่งขัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ โดยครอบครัวนำศพมาจัดบำเพ็ญกุศลที่วัดควนสวรรค์ ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง หลังเสียชีวิตเพราะรถจักรยานยนต์ในสนามแข่งขันทางเรียบการกุศลพุ่งชน ขณะชมการแข่งขันที่สนามแข่งขันชั่วคราว สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ 

นางลัดดาวัลย์ หีดเภา แม่ผู้เสียชีวิตผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชาย พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ขอไปดูการแข่งขัน หลังยืนดูได้ประมาณ 30 นาที ก็ถูกรถพุ่งชนจนเสียชีวิต และคนอื่นๆ บาดเจ็บอีกหลายคน จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีผู้จัดการแข่งขัน หรือหน่วยงานเกี่ยวข้อง ติดต่อมาแต่อย่างใด เพราะต้องการหาคนรับผิดชอบ

8 คนอาการปลอดภัย แต่นักแข่งรถยังโคม่า

ส่วนอาการบาดเจ็บทั้ง 8 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กอายุ 2 ขวบรวมอยู่ด้วย ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ยกเว้นนักแข่งรถยังอยู่ในอาการโคม่า ด้านคดี ตำรวจ สภ.เมืองตรัง นัดผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งเป็นผู้นำชุมชน และหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำแล้ว

ส่วนการจัดแข่งขัน ผู้จัดได้ขออนุญาตเทศบาลนครตรัง และตำรวจตามขั้นตอน แต่สนามจัดมีข้อบก พร่องหลายจุด ทั้งการบริหารจัดการความปลอดภัยของนักแข่ง และผู้ชม ไม่มีแผงกั้น ไม่มีล้อยางไม่มีฟาง ไม่มีการเว้นระยะห่าง ระหว่างสนามแข่งกับผู้ชม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ตรังรถแข่งแหกโค้งพุ่งชนคนเจ็บ 8 เสียชีวิต 1

 

กลับขึ้นด้านบน