"ชบาแก้ว" ซัดอินโดฯ 4-0 ประเดิมคว้าชัยชิงแชมป์อาเซียน

"ชบาแก้ว" ซัดอินโดฯ 4-0 ประเดิมคว้าชัยชิงแชมป์อาเซียน

"ชบาแก้ว" ซัดอินโดฯ 4-0 ประเดิมคว้าชัยชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชบาแก้วลงแข่งขันนัดแรก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซัดอินโดนีเซีย 4-0 ประเดิมเก็บ 3 แต้ม ก่อนพบออสเตรเลียในเกมถัดไป

รูปข่าว : "ชบาแก้ว" ซัดอินโดฯ 4-0 ประเดิมคว้าชัยชิงแชมป์อาเซียน

วันนี้ (4 ก.ค.2565) การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์นัดแรก กลุ่มเอ ทีมสาวไทย ลงสนามพบกับ อินโดนีเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ จัดภายใต้มาตรการบับเบิ้ล แต่มีการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมหน้าสนามอยู่ ซึ่งมีแฟนบอลเข้ามาบ้างประปราย

ส่วน 11 ผู้เล่นวันนี้ เซอร์ไพรส์พอสมควร เนื่องจากโค้ชมิโยะ โอกาโมโตะ ส่งผู้เล่นใหม่ลงสนามทั้งหมด ทุกตำแหน่ง ตั้งแต่ผู้รักษาประตู ถึง กองหน้า แต่ยังโชว์ฟอร์มได้ดี 

เริ่มเกม มาเพียง 4 นาที ไทยได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ อลิษา รักพินิจ และนาทีที่ 10 ทิพกฤตา อ่อนสมัย ได้ลอง ปั่นบอลโค้งเข้าประตูไปให้ ไทย นำห่างเป็น 2-0 หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มทำให้จบครึ่งแรกไทยออกนำอินโดนีเซีย อยู่ 2-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 72 ฟ้าสว่าง เกตุแก้ว ดาวรุ่งของทีมมายิงเพิ่มและช่วยให้ไทยนำห่างไปเป็น 3-0 ท้ายเกม อลิษา รักพินิจ ทำประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ พาทีมหนีไปเป็น 4-0 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมทีมชาติไทย เอาชนะอินโดนีเซีย 4-0 คว้า 3 แต้มแรกได้สำเร็จในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน

สำหรับเกมต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมที่สองของศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับ ออสเตรเลีย ที่ ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม ในวันที่ 6 ก.ค.2565 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน