"แวมไพร์ อีสปอร์ต" คว้าแชมป์โลก พร้อมรางวัล 18.5 ล้าน

"แวมไพร์ อีสปอร์ต" คว้าแชมป์โลก พร้อมรางวัล 18.5 ล้าน

"แวมไพร์ อีสปอร์ต" คว้าแชมป์โลก พร้อมรางวัล 18.5 ล้าน

ทีมอีสปอร์ตไทย โชว์ผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ พับจีโลก 2022 ที่ซาอุดีอาระเบีย รับเงินรางวัลกว่า 18 ล้านบาท พร้อมโอกาสไปเล่นในรอบโบนัสที่มีเงินรวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รูปข่าว : "แวมไพร์ อีสปอร์ต" คว้าแชมป์โลก พร้อมรางวัล 18.5 ล้าน

การแข่งขัน พับจี โมบาย อินวิเตชั่นแนล หรือ ศึกเกม พับจี ชิงแชมป์โลก ที่เมืองริยาร์ด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ทีมแวมไพร์ อีสปอร์ต จากประเทศไทย ที่ ประกอบด้วย คิว ธนรัช มะโคตรสา ที่เป็นหัวหน้าทีม , เวฟ ศุภชัย สิงห์แก้ว, ไมค์ ภูรินษ์ ร้องขันแก้ว, ฟลุ๊ค ณัชพล โสมทัต และ วา กฤษฎา เพ็งเล็ก

ภายใต้การดูแลของ โค้ช ชนาธิป รินลา ที่ได้สิทธิไปแข่งขันรายการนี้ จากการคว้าแชมป์พับจีไทยแลนด์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันวันสุดท้าย ด้วยการเก็บชนะชัยในแบบ วินเนอร์ วินเนอร์ ชิคเก้น วินเนอร์ ได้ถึง 2 แมทช์ติดต่อกัน ทำแต้มรวม 220 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมรับเงินรางวัล 525,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 18.5 ล้านบาท

ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ ทีมฟอลค่อน จากซาอุดีอาระเบีย ทำไป 197 คะแนน และอันดับ 3 เป็นทีมจากมองโกเลีย ทำไป 180 คะแนน

ทั้งนี้ ทีมแวมไพร์ อีสปอร์ต ยังคงอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อลงแข่งขันรายการนี้ต่อในสัปดาห์ที่ 2 ที่เรียกว่า รอบ อาฟเตอร์ปาร์ตี้ โชว์ดาวน์ หรือรอบโบนัส ที่มีเงินรางวัลอีก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรืออีก 35 ล้านบาท ในวันที่ 18 -20 ส.ค.นี้ ก่อนจะเดินทางกลับมาถึงไทยวันที่ 21 ส.ค.

 

 

กลับขึ้นด้านบน