ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี เจ็บสาหัส 1 คนพบใบอนุญาตหมดอายุ

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี เจ็บสาหัส 1 คนพบใบอนุญาตหมดอายุ

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี เจ็บสาหัส 1 คนพบใบอนุญาตหมดอายุ

รูปข่าว : ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี เจ็บสาหัส 1 คนพบใบอนุญาตหมดอายุ

เกิดเหตุยิงในผับดังกลางเมืองราชบุรี พบนักเที่ยวถูกยิงสาหัส 1 ส่วนผู้ก่อเหตุมีผู้นำท้องถิ่นนำตัวออกไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจมา เบื้องต้นพบผับแห่งนี้ใบอนุญาตหมดอายุ ขณะที่ก่อนหน้าเคยถูกปิดชั่วคราวเหตุมีคนพกอาวุธปืนเข้าพื้นที่

วันนี้ (18 ส.ค.2565) เมื่อเวลา 02.00 น. พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม  อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ภายในผับพบเพียงกองเลือด และเศษขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นทราบว่าอาการสาหัส

จากตรวจสอบภายในร้านยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุถูกผู้นำท้องถิ่นนำตัวออกไปแล้ว 

เบื้องต้นทราบว่า ผับดังกล่าวใบอนุญาตหมดอายุ อยู่ระหว่างการขออนุญาต แต่ขอเปิดให้บริการก่อน หลังจากมีการการขายบัตรการแสดงของบอล เชิญยิ้ม และบ๊อบบี้ 3.50 เป็นการแสดง JOKER FAMILY CONCERT ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมการแสดงจำนวนมาก

ภายหลังเมื่อการแสดงจบลงนักท่องเที่ยวก็เกิดมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ต่างก็ตกใจพากันวิ่งหนีออกจากร้าน และมาทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืน ทางการ์ดของร้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้ ผับแห่งนี้เคยถูกจับ เพราะมีผู้พกพาอาวุธปืนเข้าไปด้านใน และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานให้ทางฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตในการเปิดให้บริการว่าขอให้ปิดเนื่องจากทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังมีการดำเนินการเปิดให้บริการมาตลอดจนถึงวันนี้ที่มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำทางเจ้าของผับ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหากอาการดีขึ้น และจะต้องทำการเชิญผู้นำท้องถิ่นคนดังที่นำตัวผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ออกไปมาสอบปากคำด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน