ทลายเครือข่าย FAT FAST เว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ 460 ล้าน

ทลายเครือข่าย FAT FAST เว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ 460 ล้าน

ทลายเครือข่าย FAT FAST เว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ 460 ล้าน

รูปข่าว : ทลายเครือข่าย FAT FAST เว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ 460 ล้าน

ตำรวจเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ Fat fast รวยเร็วทะลุนรก จับผู้ต้องหา 44 คน ทั้งนายทุน กลุ่มจัดหาบัญชีม้า พนักงาน พร้อมยึดทรัพย์สินรวม 460 ล้านบาท

วันที่ 22 ก.ย.2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ Fat fast รวยเร็วทะลุนรก จับผู้ต้องหาได้ 44 คน ยึดของกลางได้หลายรายการ เงินสดเกือบ 7 ล้านบาท, บัตรเอทีเอ็ม, สมุดบัญชีธนาคารกว่า 200 รายการ,โทรศัพท์มือถือ 41 เครื่อง, คอมพิวเตอร์, อาวุธปืน และทรัพย์สินอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 460 ล้านบาท

 

พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราบ เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีการเปิดเว็บไซต์จาก จ.ขอนแก่น ให้บุคคลทั่วไปมาเล่นพนันออนไลน์จำนวน 3 เว็บไซต์ ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 2 ปี มีผู้มาใช้บริการกว่า 50,000 คน โดยเปิดให้เล่นพนันหลายประเภท และเมื่อได้เงิน หรือจ่ายเงิน จะมีระบบฝากถอนเงินผ่านธนาคาร โดยผู้ที่เล่นพนันจะต้องโอนเงินเข้าไปในบัญชีธนาคารที่ผูกกับเว็บไซต์ ก่อนโอนต่อไปยังบัญชีม้าเพื่อปกปิดเส้นทางการเงิน จากนั้นจะมีกลุ่มผู้ที่ทำหน้าที่กดเงินออกมา ซึ่งมีรายได้มากกว่าวันละ 2,000,000 บาท

ตำรวจได้เปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 52 จุด ใน 10 จังหวัด สามารถจับผู้ต้องหาในขบวนการทั้งกลุ่มนายทุน กลุ่มจัดหาบัญชีม้า กลุ่มพนักงานรับเงินจากวงพนัน และกลุ่มผู้กดเงิน จึงได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่น่าเชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิด ทั้งบ้านพัก ที่ดิน รถยนต์หรู และทรัพย์สินอื่น ๆ

 

ตำรวจยังพบว่าปัจจุบันไม่จำเป็นต้องมีแอดมิน เพราะตั้งเว็บไซต์เป็นระบบอัตโนมัติ และจะเน้นการโฆษณาชักชวนให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเล่นพนันได้อย่างง่าย ส่วนกลุ่มบัญชีม้า ผู้ที่รับจ้างเปิดส่วนใหญ่เป็นเยาวชนตั้งแต่อายุ 17 ปี ไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ถือว่ามีความผิดฐานผู้สนับสนุนกระทำความผิด และความผิดฐานฟอกเงิน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ปรับ 10,000-200,000 บาท

นายกมลสิษฐ์ วงศ์บุตรน้อย ผู้ช่วยเลขาธิการ ปปง. เปิดเผยว่า กลุ่มผู้เปิดบัญชีม้าหากถูกยึดได้ก็จะถูกขึ้นบัญชีเป็นกลุ่มผู้มีความเสี่ยงในการทำธุรกรรมผิดกฎหมาย และจะส่งให้กับธนาคารเพื่อระงับการเปิดบัญชีธนาคารใหม่ หรือเปิดให้ใช้ธนาคารออนไลน์ นอกจากนั้นธนาคารก็จะมีระบบป้องกันอัตโนมัติ เพื่อวิเคราะห์ถึงกลุ่มทำธุรกรรมต้องสงสัย หากตรวจจับพบก็อาจจะถูกระงับบัญชีได้

กลับขึ้นด้านบน