"เฟร์เรร์" ถอนตัววิมเบิลดัน-"ควิโตวา" รับกดดันป้องกันแชมป์

"เฟร์เรร์" ถอนตัววิมเบิลดัน-"ควิโตวา" รับกดดันป้องกันแชมป์

"เฟร์เรร์" ถอนตัววิมเบิลดัน-"ควิโตวา" รับกดดันป้องกันแชมป์

รูปข่าว : "เฟร์เรร์" ถอนตัววิมเบิลดัน-"ควิโตวา" รับกดดันป้องกันแชมป์

ดาบิด เฟร์เรร์ นักเทนนิสชาวสเปนมือวางอันดับ 7 ของโลก ประกาศถอนตัวจากแกรนด์สแลม วิมเบิลดันแล้ว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อศอก ทางด้านเปตรา ควิโตวา นักเทนนิสหญิงมือสองของโลกจากเช็ก แชมป์เก่าวิมเบิลดัน ยอมรับว่า "กดดัน" ที่ต้องป้องกันแชมป์ที่วิมเบิลดัน

ดาบิด เฟร์เรร์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลมวิมเบิลดันผ่านทวิตเตอร์หลังจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อศอก ทำให้หยุดสถิติลงเล่นรายการระดับแกรนด์สแลมติดต่อกันที่ 50 แมตช์ลงเพียงเท่านี้ โดยวิมเบิลดัน 2 ปีหลังสุดเฟร์เรร์ตกรอบ 8 คนสุดท้าย การถอนตัวของเฟร์เรร์ทำให้ลูกา ฟานนี นักเทนนิสจากอิตาลีที่ตกรอบคัดเลือกกลายเป็นผู้โชคดีได้ลงเล่นแทน เฟร์เรร์และจะพบกับเจมส์ วอร์ด ในการแข่งขันรอบแรกวันนี้ (29 มิ.ย.2558)

ขณะที่โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่าและมือหนึ่งของรายการเปิดเผยระหว่างการแถลงข่าวว่า การสื่อสารระหว่างเขากับบอริส เบคเกอร์ โค้ชชาวเยอรมันในช่วงการแข่งขันไม่ใช่การโกงหรือเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่น ซึ่งยอโควิช บอกว่าการสื่อสารที่หลายคนเห็นผ่านการถ่ายทอดสดไม่ใช่การบอกแท็คติกหรือจุดอ่อนเพื่อเอาชนะคู่แข่งของเบ็คเกอร์ แต่เป็นเพียงการทำให้เขารู้สึกมั่นใจและเป็นวิธีให้กำลังใจกันเท่านั้น

ยอโควิชจะประเดิมรอบแรกที่เซ็นเตอร์คอร์ต พบกับฟิลลิป โคลชไรเบอร์ นักเทนนิสจากเยอรมนี

ทางด้านโรเจอร์  เฟเดอเรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 รายการ ที่กำลังลุ้นแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 8 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าครั้งนี้เขามีความพร้อมก่อนแข่งวิมเบิลดันมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะมีโอกาสลงเล่นบนคอร์ตหญ้าถึง 3 สัปดาห์ ทั้งนี้เฟเดอเรอร์เพิ่งได้แชมป์คอร์ตหญ้ารายการ ฮัลเล่ และวิมเบิลดันปีนี้ เฟเดอเรอร์ เป็นมือสองของรายการ จะลงเล่นรอบแรกพบกับ ดาเมียร์ ซัมเฮอร์ จากบอสเนีย โดย เฟเดอเรอร์ เป็นรองแชมป์ปีที่แล้ว หลังเล่น 5 เซตแพ้ โนวัค ยอโควิช ในรอบชิงชนะเลิศ

ส่วนแชมป์เก่าฝ่ายหญิงอย่างเปตรา ควิโตวา มือสองของโลกจากเช็ก บอกว่าเป็นความกดดันครั้งใหญ่สำหรับเธอที่ต้องป้องกันแชมป์ที่วิมเบิลดัน ซึ่งควิโตวายอมรับว่ามีเวลาเตรียมตัวเพียงเล็กน้อย เพราะมีอาการป่วยก่อนหน้านี้ แต่ก็เคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้วทำให้รู้ว่าจะรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร ควิโตวาจะลงเล่นรอบแรกพบกับ คิกี เบอร์เทนจากเบลเยี่ยม ซึ่งปีที่แล้วควิโตวาชนะยูจินี บูชาร์ด คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

 

 


กลับขึ้นด้านบน