ตำรวจอุดรธานีตรวจสอบทุจริตยักยอกข้าว

ตำรวจอุดรธานีตรวจสอบทุจริตยักยอกข้าว

ตำรวจอุดรธานีตรวจสอบทุจริตยักยอกข้าว

รูปข่าว : ตำรวจอุดรธานีตรวจสอบทุจริตยักยอกข้าว

ตำรวจอุดรธานีตรวจสอบทุจริตยักยอกข้าว ตำรวจ จ.อุดรธานี ตรวจสอบข้าวภายในโกดังของโครงการรับจำนำข้าวปี 2555/2556 เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง หลังเจ้าหน้าที่องค์การคลังสินค้าเข้าแจ้งความในข้อหายักยอก ฉ้อโกง

ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่องค์การคลังสินค้า (อคส.) ประจำ จ.อุดรธานี ตรวจสอบคลังสินค้ากลางต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยวันนี้ (7 ก.ค.2558) เข้าตรวจสอบโรงสีอุดรไรซ์ ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรักษาข้าว ในโครงการรับจำนำข้าว ฤดูกาลผลิตปี 2555/2556 เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม
 
พ.ต.อ.ธวัชชัย ถุงเป้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจาก อคส.เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องในข้อหายักยอก ฉ้อโกง ลักทรัพย์ และคุณภาพข้าวไม่ตรงตามมาตรฐานกำหนด เนื่องจากผลการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐของคณะกรรมการเมื่อปีที่แล้ว พบความผิดปกติ เช่น มีการสับเปลี่ยนจากข้าวหอมมะลิเป็นข้าวเหนียว มีมอดกัดกินข้าว และยังพบว่าข้าวส่วนใหญ่ไม่มีคุณภาพ
 
สำหรับ จ.อุดรธานี มีโรงสีที่เข้าร่วมโครงการรับจำนำข้าวปี 2555/2556 รวม 21 แห่ง พบความผิดปกติ 11 แห่ง ตำรวจคาดว่าจะใช้เวลาตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะบริษัทเซอร์เวย์เยอร์ ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพข้าวและรับข้าวมาเก็บในโกดังโดยตรง


กลับขึ้นด้านบน