พบข้อความขู่วางระเบิด "เตอร์กิช แอร์ไลนส์" หลังบินออกจากกรุงเทพฯ

พบข้อความขู่วางระเบิด "เตอร์กิช แอร์ไลนส์" หลังบินออกจากกรุงเทพฯ

พบข้อความขู่วางระเบิด "เตอร์กิช แอร์ไลนส์" หลังบินออกจากกรุงเทพฯ

รูปข่าว : พบข้อความขู่วางระเบิด "เตอร์กิช แอร์ไลนส์" หลังบินออกจากกรุงเทพฯ

พบข้อความขู่วางระเบิด สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลนส์ ลงจอดฉุกเฉินในอินเดียหลังพนักงานต้อนรับบนเครื่องพบคำขู่วางระเบิดเขียนไว้บนกระจกในห้องน้ำบนเครื่องบิน

เครื่องบินแอร์บัส A-330 ของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลนส์ ซึ่งเดินทางออกจากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าไปยังนครอิสตันบูลของตุรกีพร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสารรวม 148 คน ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินทิรา คานธี ในกรุงนิวเดลีของอินเดียเมื่อเวลา 13.41 น.วันนี้ (7 ก.ค.2558) ตามเวลาท้องถิ่น หลังลูกเรือพบคำขู่วางระเบิดเขียนไว้บนกระจกห้องน้ำในเครื่องบิน

หัวหน้าโฆษกของท่าอากาศยานนานาชาติอินทิรา คานธี เปิดเผยว่า ข้อความบนกระจกภายในห้องน้ำ ระบุว่า มีการวางระเบิดไว้ในห้องเก็บสัมภาระของเครื่องบิน นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินทันที 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวนี้ถูกสั่งให้ไปจอดในจุดที่ปลอดภัยในท่าอากาศยาน ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้วไม่พบระเบิดตามคำขู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้สอบปากคำผู้โดยสารทั้งหมดอีกด้วย

ในเดือนมีนาคม เครื่องบินสายการบินนี้ซึ่งมีเที่ยวบินจากนครอิสตันบูลมุ่งหน้าไปยังบราซิล ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในโมร็อกโก หลังจากลูกเรือพบข้อความขู่วางระเบิดภายในห้องน้ำในลักษณะเดียวกันมาแล้ว


กลับขึ้นด้านบน