ปล่อยตัวแล้ว 14 นักศึกษาระบุจะสู้ต่อ-ยันไม่มีเบื้องหลัง

ปล่อยตัวแล้ว 14 นักศึกษาระบุจะสู้ต่อ-ยันไม่มีเบื้องหลัง

ปล่อยตัวแล้ว 14 นักศึกษาระบุจะสู้ต่อ-ยันไม่มีเบื้องหลัง

รูปข่าว : ปล่อยตัวแล้ว 14 นักศึกษาระบุจะสู้ต่อ-ยันไม่มีเบื้องหลัง

ปล่อยตัวแล้ว 14 นักศึกษาระบุจะสู้ต่อ-ยันไม่มีเบื้องหลัง เมื่อประมาณ 05.30 น.เรือนจำพิเศษกรุงเทพปล่อยตัว14 นักศึกษาแล้ว ด้าน 1 ในนักศึกษาระบุ จะสู้ต่อยืนยันไม่มีผู้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหว

วันนี้ (8 ก.ค.2558) ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสรายงานว่า บรรยากาศที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีญาติและกลุ่มเพื่อน มารอรับนักศึกษา ทั้ง 14 คน ที่จะได้รับการปล่อยตัวหลังศาลทหารยกคำร้องฝากขังผัดที่ 2 ของตำรวจเมื่อวานนี้ (7 ก.ค.2558) และเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. มีรถตู้ขับออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพอย่างรวดเร็ว กลุ่มนักข่าวและญาติจึงวิ่งตามรถตู้และมาพบที่ด้านหน้าประตูเรือนจำ เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัว นักศึกษาชาย 13 คน ลงมาจากรถ และเมื่อพบกับครอบครัวกลุ่มนักศึกษาและญาติต่างโผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ

นายรังสิมันต์ โรม 1 ใน 14 นักศึกษา เปิดเผยว่า ขณะถูกคุมขังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแลเป็นอย่างดีไม่เคยถูกทำร้าย ส่วนแนวทางเคลื่อนไหวจากนี้จะต้องพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนนักศึกษาก่อน
โดยยืนยันว่าจะสู้ต่อและไม่ได้เรียกร้องเพียงแค่ประชาธิปไตยเท่านั้น และการถูกจับกุมไม่ใช่จุดจบแต่เป็นก้าวใหม่ของการต่อสู้ และสาเหตุที่ไม่ยอมรับการประกันตัวเพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้อำนาจของศาลทหาร มาใช้กับพลเรือน และยืนยันว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาไม่มีผู้อยู่เบื้องหลัง

ขณะที่นางละมุล แจ้งเร็ว มารดา ของ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำ น.ส.ชลธิชา ลูกสาว กลับมาส่งที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังพบว่าเจ้าหน้าที่นำลูกสาวไปส่งที่บ้านเพื่อนชาย ย่านสะพานใหม่ ซึ่งขณะนี้มารดา และกลุ่มเพื่อนยังรอให้เจ้าหน้าที่นำ น.ส.ชลธิชา กลับมาส่งที่เรือนจำ


กลับขึ้นด้านบน